Thầy, cô giáo dạy giỏi, tất có trò giỏi. Thực tế từ xưa tới nay đã chứng minh điều đó và cô giáo Đào Thị phương Thảo, giáo viên Trường THPT Nguyễn Tất Thành, thành phố Việt Trì không chỉ giỏi chuyên môn mà còn được đồng nghiệp đánh giá là người trách nhiệm cao với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Tốt nghiệp loại Khá Trường đại học  Hùng Vương năm 2008, cô Thảo được phân công giảng dạy tại Trường THCS Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy. Năm 2010 dạy ở Trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao. Năm 2012, cô Thảo chuyển công tác về Trường THPT Nguyễn Tất Thành, thành phố Việt Trì.  Gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, trải qua nhiều môi trường giảng dạy, chưa bao giờ trong cô thiếu đi ngọn lửa nhiệt huyết. Cô tâm sự: Là giáo viên dạy môn Tiếng Anh, cô Thảo luôn nghiên cứu nhiều phương pháp giảng dạy để tạo sự hứng thú  học tập cho các em học sinh. Với lòng yêu nghề và thích tham gia các phong trào của trường, cô đã nghiên cứu và đề ra  sáng kiến kinh nghiệm: “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn  Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Cô Thảo tâm sự: “ Để đưa chất lượng hoạt động công đoàn Trường THPT Nguyễn Tất Thành có hiệu quả tốt thì phải đổi mới phương thức hoạt động và đề ra một số biện pháp: Công đoàn cơ sở chú trọng phối hợp chuyên môn tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức hàng năm, phát huy dân chủ trong mọi hoạt động của cơ quan, xây dựng các tiêu chí thi đua và vận động cán bộ công chức đăng kí các danh hiệu thi đua của cá nhân, tập thể; nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở, góp phần vào công tác hoạt động hiệu quả của Công đoàn giáo dục. Từ những biện pháp trên, công đoàn đã tổ chức triển khai và lập kế hoạch tổ chức thực hiện trong quý, tháng đan xen với nhiệm vụ của đơn vị, chương trình hành động của cấp trên. Đoàn viên trong đơn vị quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị cấp trên, các Nghị quyết chương trình kế hoạch của Công đoàn các cấp. Công đoàn Trường THPT Nguyễn Tất Thành liên tục được công nhận là công đoàn vững mạnh; được Công đoàn giáo dục tặng Bằng khen; Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen”

 

             Với nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay, hết lòng vì học sinh thân yêu, trong những năm qua cô Thảo đã đạt được nhiều thành tích như giáo viên giỏi cấp trường, giải Nhất hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2014 do Công đoàn giáo dục tỉnh tổ chức. Ngoài công tác chuyên môn, cô Thảo còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường, vận động gia đình, phụ huynh, học sinh thực hiện tốt các phongtrào văn nghệ, thể thao và những hoạt động từ thiện xã hội. Các bạn đồng nghiệp cũng mến phục cô giáo Thảo vì cô là một trong những giáo viên dạy giỏi của trường. Là giáo viên dạy môn Tiếng Anh, cô giáo Thảo luôn áp dụng các phương pháp dạy học mới nhằm phát huy được tính tích cực, chủ động của mỗi học sinh, kể cả những em có học lực yếu hơn.

                Với sự nỗ lực trong chuyên môn và tình yêu thương đối với học trò mà lớp do cô giáo Thảo làm chủ nhiệm luôn nằm trong tốp dẫn đầu về các phong trào thi đua của nhà trường, tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn chiếm trên 40%.

Hạnh Thúy(Báo Phú Thọ)
Các tin khác:
Nữ công nhân tiêu biểu (03/10/2017 14:14)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Thành phố Việt Trì đầu tư chỉnh trang đô thị đón Tết Mậu Tuất
Để góp phần xây dựng TP Việt Trì xanh - sạch - đẹp, nhằm trang trí tạo điểm nhấn cho phố lễ hội đi bộ và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, UBND TP dành ngân sách trên 12 tỷ đồng đầu tư...
  Thông Báo
KẾ HOẠCH: Sửa đổi, bổ sung việc "Xét tuyển viên chức giáo viên mầm non thành phố Việt Trì năm 2017"
Căn cứ Luật Viên chức số 58/2010/QH12 ngày 15/11/2010; Căn cứ Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Căn cứ Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ Hướng...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

16-20°C
26/02

18-21°C
27/02

18-25°C