Còn sức còn cống hiến
Cập nhật ngày: 18/05/2016 16:04
Trong câu chuyện trao đổi với chúng tôi, đôi mắt của Bí thư chi bộ Đặng Hoàn Kiếm, ở khu 8, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì luôn rạng ngời niềm vui bởi sự đổi thay của khu dân cư nơi ông sinh sống và gắn bó lâu nay. Trong sự đổi thay đó có phần đóng góp không nhỏ của chính bản thân ông, người bí thư đã trên 40 năm tuổi Đảng.

Năm 1991 trở về quê hương sau hơn 20 năm trong quân ngũ, ông Kiếm trăn trở trước những khó khăn, vất vả để mưu sinh của nhân dân nơi đây. Khi vật chất còn thiếu thốn thì nói chi đến hưởng thụ về tinh thần. Ông tích cực cùng các đảng viên trong khu dân cư tìm nhiều giải pháp để đời sống của người dân ngày càng no ấm, hạnh phúc. Thấy được sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm của ông, bà con đã tín nhiệm bầu ông làm Bí thư chi bộ.

Khu dân cư số 8 hiện có 208 hộ với 675 khẩu, chi bộ nơi ông Kiếm phụ trách có 34 đảng viên. 25 năm làm bí thư chi bộ là cả một quãng thời gian dài ông gắn bó với từng lối nhỏ, từng bờ vùng, bờ thửa, từng hoàn cảnh gia đình. Ông Kiếm chia sẻ: “Niềm vui của tôi ngày được nhân lên khi mỗi con đường được bê tông hóa, các thiết chế văn hóa của khu được chỉnh trang, xây mới, mức sống của người dân được nâng lên. Vì vậy, còn sức, tôi còn cống hiến, mong đóng góp một phần công sức nhỏ bé để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, tự hào về những thế hệ cha ông đi trước”.

Để phát triển kinh tế, ông vận động bà con chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, đưa các cây con năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, áp dụng các tiến bộ KHKT vào trồng trọt, chăn nuôi; phấn đấu từ tự cung, tự cấp sang sản xuất hàng hóa theo nhu cầu thị trường. Hiện khu có nhiều hộ chăn nuôi lợn, gà, vịt với quy mô lớn; các hộ đã quy hoạch, chuyển đổi diện tích đất kém hiệu quả sang đào ao thả cá, hiện đã có 15 hộ thực hiện được gần chục hecta. Bên cạnh đó, phát huy thế mạnh của địa phương là vùng cận đô thị, ông cùng các đảng viên vận động bà con phát triển các ngành nghề dịch vụ. Đến nay, khu 8 đã có hơn 20 hộ làm dịch vụ buôn bán nhỏ, 3 hộ gia công cơ khí, 4 hộ chuyên về xây dựng và các dịch vụ khác. Thu nhập bình quân của người dân trong khu tăng dần qua từng năm, đến nay tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,2%.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, trên cương vị Bí thư chi bộ, ông Kiếm đã phân công đảng viên phối hợp với các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác nắm tình hình, gần dân, sát dân, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương. Bản thân ông Kiếm trực tiếp xuống hộ, giải thích vận động để nhân dân hiểu được những lợi ích đem lại từ chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 100% đường trong khu được bê tông hóa, trong đó riêng nguồn xã hội hóa do người dân đóng góp đạt 500 triệu đồng; để xây mới nhà văn hóa trị giá 650 triệu đồng, qua vận động, bà con và những người con xa quê đã tự nguyện ủng hộ 450 triệu đồng. Với những nỗ lực đó, Chi bộ khu 8 liên tục đạt TSVM và TSVM tiêu biểu, khu được công nhận khu văn hóa cấp thành phố. Bản thân ông Đặng Hoàn Kiếm 5 năm liền (2011-2015) được công nhận đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp ủy, chính quyền địa phương tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH