Đảng viên phải đi trước...
Cập nhật ngày: 29/07/2014 21:56
Từ lời giới thiệu của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Việt Trì, tôi về xã Sông Lô gặp anh Lê Tuấn Dũng, sinh năm 1971, hiện là Trưởng khu, Phó bí thư Chi bộ khu 3- một điển hình trong thực hiện Chỉ thị 03 của Đảng bộ xã Sông Lô.

Giữa cái nắng hè gay gắt, anh đang cặm cụi cắt cỏ trong khu trại rộng gần 2 ha nằm bên bờ sông Lô. Dừng tay để tiếp khách, bên chén chè giữa vườn bưởi Diễn 650 gốc đã gần 3 năm tuổi và bạt ngàn là chuối, táo... anh bắt đầu câu chuyện về làm kinh tế, phát triển mô hình trang trại và những việc cụ thể trong thực hiện Chỉ thị 03 ở khu dân cư số 3.
Với nhận thức “đảng viên đi trước”, từ một người kinh doanh buôn bán, nắm được chủ trương dồn đổi ruộng đất của địa phương cùng niềm đam mê làm vườn, cây cảnh, anh đã chuyển đổi toàn bộ diện tích đất mầu mỡ ven bãi để hình thành một trại cây ăn quả. Anh cho biết: Mình làm trại này bắt nguồn từ đam mê về cây cảnh và mong muốn phát triển kinh tế từ đồng đất quê nhà. Theo anh, ở địa phương bây giờ, anh là người đầu tiên mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo mô hình trại trồng cây ăn quả như  hiện nay. Theo suy nghĩ của anh, việc “học và làm theo Bác” không có gì xa vời mà chính là việc mỗi cá nhân, đảng viên tập trung phát triển kinh tế, tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo từ những mô hình cụ thể, có sức thuyết phục để nhân dân làm theo. Chính vì lý do đó, 32 đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao vai trò đầu tầu trong công việc, lối sống gương mẫu phát triển kinh tế. Anh cho biết: “ Đảng viên phải là những người đầu tiên mạnh dạn làm gương trong tất cả mọi việc, từ việc nhỏ cho đến việc lớn. Có như thế mới có sức thuyết phục để quần chúng noi theo, nhìn vào mà học tập...”
Với 147 hộ dân, khu 3, xã Sông Lô hiện chỉ còn 3 hộ nghèo, số hộ khá giả chiếm tới trên 80%, chủ yếu làm nghề xây dựng, dịch vụ, thủ công... Nhiều năm nay, bám sát chủ trương của Đảng ủy xã, chi bộ, chính quyền khu dân cư số 3 đã tích cực động viên nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhân cấy nghề mới, tích cực xây dựng đời sống văn hóa mới, đặc biệt là tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới với những việc làm cụ thể. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, khu dân cư, nhân dân trong khu luôn nỗ lực phát triển kinh tế, nhiều tấm gương đảng viên “Học và làm theo Bác” xuất hiện trong những cuộc vận động, các phong trào.
Cũng theo anh Dũng: Mặc dù khu trại mới hình thành từ năm 2011, tuy nhiên từ cách làm “xen canh, gối vụ, lấy ngắn, nuôi dài” nhưng hiện nay đã thu lãi khoảng 200 triệu đồng. Xã Sông Lô từ trước đến nay vốn là địa phương có tiếng về ngô bãi, tuy nhiên hiệu quả đem lại từ cây ngô không cao. Nhờ dồn đổi ruộng đất, quy hoạch thành vườn, trại cây ăn quả, chăn nuôi... tính trung bình, đang có thu nhập cao gấp 3 lần trồng ngô trở lên. Từ mô hình của anh và những thành công bước đầu, tới nay nhiều hộ cũng tập trung chuyển đổi diện tích sang trồng cây ăn quả, chăn nuôi gặt hái được thành công. Thay vì canh tác theo mô hình cũ, hiệu quả, năng suất thấp; việc dồn đổi ruộng đất thành mô hình trang trại lớn giúp hình thành những vùng chuyên canh, sản xuất hàng hóa và tận dụng hết diện tích đất bãi kém hiệu quả.
 Với suy nghĩ “đảng viên đi trước, làng nước theo sau” và tinh thần “Học theo Bác từ những việc nhỏ”, do đó không chỉ là một trưởng khu năng động, dám nghĩ dám làm, mà đồng chí Lê Tuấn Dũng còn là đầu tầu trong mọi hoạt động ở khu dân cư. Nhiều cán bộ, đảng viên địa phương luôn coi anh là một tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác với những việc làm cụ thể.  

 

 

(Nguồn PTO)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH