"Đôi bạn cùng tiến" - chắp cánh ước mơ
Cập nhật ngày: 24/05/2016 11:31

Cũng theo cô giáo Thanh, dường như ý thức được hoàn cảnh của mình và thương ông bà nội mỗi ngày thêm già yếu, nên ngay từ lúc còn là học sinh cấp I, Nguyễn Tuấn Ngọc luôn siêng năng, chăm chỉ học hành, thường xuyên đỡ đần ông bà nội trong mọi công việc. Tuy nhiên, hoàn cảnh ông bà nội của Ngọc vốn cũng rất nghèo. Cuối năm 2015, để có tiền phẫu thuật tim cho ông, bà nội cậu đã phải cắn răng bán đi căn nhà đang ở, để rồi mấy bà cháu dắt díu nhau đi ở trọ trong một gian nhà chật chội ven thành phố, điều kiện sinh hoạt hết sức thiếu thốn, nguy cơ phải bỏ học ngang chừng của Ngọc lúc nào cũng thường trực.

Thấu hiểu hoàn cảnh của Nguyễn Tuấn Ngọc, từ phong trào “Giúp bạn tới trường - Hướng tới tương lai” do Liên chi đội nhà trường phát động, chi đội lớp 6B thường xuyên động viên, giúp đỡ Ngọc vượt khó khăn trong cuộc sống để yên tâm học tập. Ngoài chiếc xe đạp được chi đội trao tặng mới đây, dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 vừa qua, chi đội lớp 6B còn ủng hộ Nguyễn Tuấn Ngọc 3 triệu đồng để cậu và ông bà nội đón Tết, đồng thời tặng cậu một bộ sách giáo khoa để học tập. Một số bạn gia đình kinh tế khá giả cũng thường xuyên ủng hộ Ngọc một số đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt, học tập… Đội viên Nguyễn Trâm Anh, lớp trưởng lớp 6B chia sẻ: “Bố em là cán bộ công tác trong quân đội. Mỗi lần về nghỉ phép, bố vẫn thường dạy chúng em rằng, trong cuộc sống phải biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè, nhất là những bạn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình éo le.

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Nguyễn Việt Cường - Tổng phụ trách Đội Trường THCS Gia Cẩm cho biết, đội viên Nguyễn Tuấn Ngọc là một học sinh vượt khó, học giỏi, hăng hái, nhiệt tình trong tham gia công tác đội, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Ngoài giải Nhất cuộc thi “Chinh phục Vũ môn” vừa qua, Ngọc còn đạt giải Nhất môn Tiếng Anh qua mạng năm học 2015-2016. Những thành tích tiêu biểu mà Ngọc đạt được có sự nỗ lực, cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ không nhỏ của Liên chi đội nhà trường.


Nguồn PTO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Hơn 80 tỷ đồng xây dựng cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả trong Công viên Văn Lang
Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, từ tháng 7/2018, UBND TP Việt Trì đã triển khai xây dựng công trình Cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả,hạng mực trọng điểm của dự án Hồ công viên Văn Lang, giai đoạn 2016- 2020.
  Thông Báo
Thông tin về việc chuyển đổi mã mạng viễn thông
Thực hiện văn bản số 2463/UBND – KGVX ngày 12/6/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc chỉ đạo thông tin, tuyên truyền chuyển đổi mã mạng viễn thông. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng không tích cực có thể phát sinh đối với các tổ chức, cơ quan,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

21-26°C
25/10

22-30°C
26/10

23-28°C