Olympic toán tuổi thơ toàn quốc diễn ra từ ngày 8-10/6/2013, đoàn học sinh tỉnh Phú Thọ có 12 thí sinh thuộc hai khối tiểu học và THCS tham dự với kết quả: 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 6 huy chương đồng. Phản ánh gương em Lê Vương Hưng – học sinh lớp 5 trường tiểu học Đình Tiên Hoàng – thành phố Việt Trì đã đạt huy chương vàng cho đoàn Phú Thọ khi em vừa trở về.

 Đón Lê Vương Hưng trở về sau kỳ thi Olympic toán tuổi thơ toàn quốc trong niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của thầy, cô trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Sau khi báo cáo lại thành tích của mình, cùng với những lời động viên, chúc mừng, em đã cho thầy cô xem lại đề thi. Với cô Nguyễn Minh Nguyệt – Hiệu phó nhà trường thì cho rằng đề thi quá khó, còn với Hưng thì cuộc thi là một sân chơi trí tuệ là dịp để em được thử sức mình. Em phấn khởi nói:

 “Khi được chọn đi thi em cảm thấy rất vinh dự, tự hào nhưng cũng rất lo lắng, hồi hộp vì ở một sân chơi lớn như vậy. Song em nghĩ mình cũng phải cố gắng mang vinh quang về cho nhà trường và thành phố”

Cũng phải nói thêm rằng, thành tích mà Lê Vương Hưng mang về không chỉ là vinh dự cho tỉnh Phú Thọ, thành phố Việt Trì mà còn khẳng định hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường. Cô Nguyễn Thị Minh Thịnh – Hiệu trưởng  trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng khẳng định:

“Tại kỳ thi Olympic toán tuổi thơ toàn quốc, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng vinh dự tự hào vì có 2 em đạt đạt giải, 1 huy chương vàng và một huy chương đồng. Đây là một tin vui cho cả cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Qua đó cũng khẳng định hơn nũa chất lượng dạy và học,  phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi ở tất cả các môn học của nhà trường”

Không chỉ đạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic toán tuổi thơ toàn quốc mà Lê Vương Hưng còn có một bề dày thành tích trong suốt 5 năm học. Từ năm lớp 1 đến năm lớp 4 em đã đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp trường và thành phố, đặc biệt năm học lớp 5 em đạt 2 giải nhất cấp thành phố Olympic toán lớp 5 và Olympic toán qua mạng Internet, giải khuyến khích cấp tỉnh toán trên mạng Internet…Không chỉ học giỏi toàn diện, Lê Vương Hưng còn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, các buổi sinh hoạt ngoại khóa… Mới đây, em còn được tỉnh Đoàn Phú Thọ phong tặng danh hiệu “Dũng sỹ nghìn việc tốt”. Với những thành tích mà em có được cũng không thể không nói đến vai trò từ phía gia đình:  Nói về ý thức học tập của con mình anh Lê Việt Anh phụ huynh em Hưng cho biết:

“Gia đình chúng tôi luôn tạo điều kiện, thời gian cho cháu học, kèm cặp thêm cho cháu, điều gì chưa hiểu thì chúng tôi hướng dẫn cháu, hoặc có nhiều bài không hiểu cháu lại nhờ các thầy cô giáo chỉ bảo, hướng dẫn, song chủ yếu vẫn là ý thức chủ động học tập của cháu”

 

 

 Có thể nói, Huy chương vàng toàn quốc mà Hưng vừa đạt được không chỉ là niềm vui của gia đình, nhà trường mà còn góp thêm thành tích cho nền giáo dục tỉnh nhà.

 

Hải Yến – Minh Quang
Các tin khác:
Nữ công nhân tiêu biểu (03/10/2017 14:14)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

26-34°C
21/05

26-32°C
22/05

26-32°C