Một đảng viên trẻ có ý chí làm giàu
Cập nhật ngày: 26/08/2016 11:25
Thanh Đình là 1 xã miền núi của thành phố Việt Trì, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, tạo thêm nhiều việc làm cũng như tăng thu nhập bình quân đầu người. Để làm được điều này không thể không nhắc đến các Đảng viên tích cực đi đầu, Đảng viên Nguyễn Thanh Nghị- khu 3 là 1 đảng viên trẻ tiêu biểu trong phát triển ngành nghề dịch vụ của xã.

Chúng tôi đến xưởng cơ khí của gia đình anh Nguyễn Thanh Nghị- Khu 3- xã Thanh Đình- Thành phố Việt Trì. Tại đây, những công nhân làm đang khẩn trương hoàn thành những bộ khung cửa để lắp đặt kịp cho các trường học trước ngày khai giảng năm học mới. Sau 9 năm mở xưởng cơ khí, ban đầu chỉ với mục đích là nơi làm việc của gia đình, đến nay xưởng cơ khí Hoa Nghị của gia đình anh đã mở rộng với 9 công nhân lao động thường xuyên, với thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/ người/ tháng. Anh Nguyễn Thanh Hà- một công nhân đang làm việc tại xưởng vui vẻ cho chúng tôi biết: “Trong quá trình 9 năm, anh Nguyễn Thanh Nghị mở xưởng tạo công ăn việc làm cho 9 anh em chúng tôi. Trước kia anh em chúng tôi là lao động tự do nên cuộc sống rất bấp bênh. Hiện nay làm ở xưởng của anh Nghị chúng tôi có công việc làm ổn định. Hàng tháng mỗi người đều có thu nhập 6 – 6.5 triệu đồng.”

Anh Nguyễn Thanh Nghị chính thức kết nạp Đảng năm 2001,tích cực trong xây dựng và thực hiện các chủ trương mà cấp ủy đề ra; năng động trong lao động, sản xuất. Hiện nay, xưởng cơ khí Hoa Nghị của gia đình anh Nghị chủ yếu nhận lắp đặt các công trình mái vòm, cửa sắt và tường rào sắt của các trường học cũng như các công trình dân sinh trên địa bàn tỉnh. Chia sẻ về bước đường lập nghiệp của mình anh Nghị nói: “Trước khi đi bộ đội về tôi làm nông nghiệp. Trong quá trình làm nông nghiệp, tôi nhận thấy diện tích làm nông nghiệp ngày càng thu hẹp lại, công việc vất vả lại không đem lại thu nhập tốt. Chính vì vậy, tôi đã quyết định đi học nghề cơ khí. Ban đầu, tôi chỉ mở một xưởng nhỏ, một mình làm để có thu nhập cho gia đình. Trong quá trình làm, công việc ngày càng nhiều nhận thấy có khả năng phát triển quy mô và mở rộng thị trường nên tôi đã mạnh dạn đầu tư mở rộng xưởng, tuyển thêm lao động vừa tạo việc làm cho anh em  và đang tiếp tục mở rộng thêm một xưởng mới.

Một thực tế chung chung trong quá trình đô thị hóa là diện tích đất nông nghiệp đang ngày càng thu hẹp, xã Thanh Đình cũng như nhiều địa phương khác đang tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang tăng tỉ trọng dịch vụ- tiểu thủ công nghiệp. Những xưởng sản xuất như gia đình Đảng viên trẻ Nguyễn Thanh Nghị đang giúp cấp ủy, chính quyền xã hiện thực hóa chủ trương trên. Nhận xét về những đóng góp của Đảng viên Nguyễn Thanh Nghị, ông Nguyễn Văn Thành- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Thanh Đình cho biết “Anh Nguyễn Thanh Nghị là một đảng viên trẻ của chi bộ 3. Là người có tư duy dám nghĩ dám làm, đã mạnh dạn đầu tư vào sản xuất kinh doanh thực hiện chuyển dịch cơ cấu lao động với mô hình hết sức sáng tạo và đạt được hiệu quả cao góp phần xây dựng kinh tế gia đình và đóng góp cho sự phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.”

Với những nỗ lực không ngừng của mình, hiện nay gia đình anh Nghị đã không còn cảnh khó khăn về kinh tế. Thêm 1 xưởng cơ khí vừa hoàn thiện bên ngôi nhà mới khang trang là lời minh chứng cho những thành công của anh trên con đường lập nghiệp trên chính quê hương mình./.

Minh Chính- Hồng Nhung
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH