Một gia đình quân nhân gương mẫu
Cập nhật ngày: 31/05/2017 19:16
Gia đình là tế bào của xã hội, một gia đình tốt sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Với gia đình ông Đỗ Văn Thịnh, ở khu 10 phường Thanh Miếu, Việt Trì, Phú Thọ, từ bố mẹ đến các con trai, gái, dâu, rể đều làm việc và phục vụ trong quân đội, rất xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Các con cháu đều đã trưởng thành và đi công tác xa nên để có một ngày vui sum họp như thế này quả thực rất hiếm hoi đối với gia đình ông Đỗ Văn Thịnh. Rời quân ngũ, ông Thịnh lập gia đình, sinh được 2 người con. Dù trải qua các giai đoạn khó khăn, nhưng vợ chồng ông vẫn quyết tâm nuôi dạy con cái được ăn học đầy đủ. 2 người con trai gái đều tốt nghiệp Đại học, điều đặc biệt là các người con, trai gái, dâu, rể đều công tác theo nghiệp nhà Binh, giữ những chức vụ trọng yếu tại các đơn vị như Bộ Quốc Phòng, Viễn thông quân đội, Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp. Bốn người con thì 3 người đã có Bằng Thạc sỹ. Theo ông, để gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền, bố mẹ phải là tấm gương sáng cho con cái noi theo. Ông Thịnh cho biết: “Khi các cháu lớn lên, tôi cũng hướng nghiệp cho các cháu là phải phát huy truyền thống gia đình. Ngay khi các cháu tốt nghiệp Đại học, tôi hướng các cháu vào phục vụ trong quân đội”

Còn với chị Duyên, con gái lớn của ông, vẫn luôn tự hào vì từ bé đã được bố cho tiếp xúc với môi trường quân đội. Chị chia sẻ: “Bản thân trong lòng tôi rất xúc động và tự hào với truyền thống gia đình nhà mình. Tôi được bố, mẹ giáo dục để mình trở thành một cong người có ích, bản thân tôi cũng luôn phấn đấu để trở thành một quân dân tốt, được đứng trong hàng ngũ của Đảng, sống có ích cho xã hội”

Vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống yêu nước, 4 người anh em trong gia đình đều tham gia chiến đấu, 18 tuổi, ông Thịnh viết đơn nhập ngũ, sau 25 năm công tác, trở về địa phương với quân hàm thiếu tá, ông Thịnh vẫn tích cực tham gia công tác xã hội. Hiện nay, ông đang là Phó chủ tịch MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Phó chủ tịch Hội người cao tuổi của phường Thanh Miếu, Chủ tịch Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thành phố Việt Trì. Tại khu dân cư, ông đảm nhiệm chức vụ Thanh tra nhân dân. Dù ở vai trò nào, ông cũng luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, được lãnh đạo phường và nhân dân tin cậy. Hơn 10 năm làm Trưởng khu dân cư, lại là hàng xóm láng giềng, ông Tạ Công Nguyễn - Trưởng khu 10, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì vẫn luôn nhắc đến ông Thịnh với sự ngưỡng mộ và tin tưởng. Ông cho biết: “Gia đình ông Thịnh là một gia đình gương mẫu, gia đình quân nhân, con cháu học hành thành đạt, ông bà luôn gương mẫu trong chi ủy chi bộ, gương mẫu với nhân dân, sống tình làng nghĩa  xóm, hòa đồng, có trên có dưới. Công tác kiêm nhiệm nhiều chức vụ nhưng luôn hoàn thành tốt và giữ được tác phong Bộ đội Cụ Hồ”

Bên cạnh đó, 2 ông bà cũng rất tích cực trong việc phát triển kinh tế gia đình, tham gia đầy đủ vào các hoạt động nhân đạo từ thiện, văn hóa xã hội tại địa phương.

Gia đình ông bà, nhiều năm liền đã được nhận các danh hiệu Gia đình văn hóa; được UBND Thành phố khen thưởng vì có thành tích tốt trong công tác. Đánh giá về những kết quả mà gia đình hội viên Đỗ Đức Thịnh đạt được, ông Phạm Văn Dục -  Phó chủ tịch thường trực Hội CCB thành phố Việt Trì cho chúng tôi biết: “Sau khi ở quân ngũ trở về, ông Thịnh tích cực tham gia nhiều vị trí công tác khác nhau. Ông luôn là một trong những gia đình cựu chiến binh tiêu biểu. Hội cựu chiến binh thành phố cũng như địa phương đã phát động noi gương, học tập gia đình đồng chí Thịnh, cùng góp phần tham gia xây dựng Hội vững mạnh cũng như tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân, cũng giữ gìn an ninh chính trị trên địa bàn”.

Một gia đình đều là đảng viên, con cái thành đạt. Đó là kết quả của sự đoàn kết, yêu thương cũng như việc giáo dục con cháu học tập và làm việc, sống có ích cho xã hội. Gia đình ông Thịnh đã trở thành một tấm gương cho xã hội noi theo, có ảnh hưởng tích cực đến công tác giáo dục thế hệ trẻ, cùng đóng góp vào sự nghiệp gìn giữ bình yên cho Thành phố cũng như đất nước./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH