Xuất phát là một hộ cận nghèo, nông dân Nguyễn Văn Toàn đã phải trăn trở là làm gì để thoát nghèo. Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, anh đã vận dụng vào phát triển mô hình chăn nuôi ngay tại gia đình mình và hiện nay anh đã trở thành tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Thanh Đình.

       Như thường lệ, hôm nay anh Nguyễn Văn Toàn lại bắt đầu công việc hàng ngày, công việc của một nông dân – một giám đốc Công ty TNHH cung cấp giống gia súc và thương mại dịch vụ Toàn Thu. Nhiều người biết đến mô hình kinh tế của anh không chỉ đơn giản là sản xuất chăn nuôi giỏi mà hơn thế là anh đã học được ở Bác những gì trong việc vận dụng vào phát triển kinh tế ngay tại mảnh đất cằn cỗi của gia đình. Anh tâm sự: “Gia đình tôi trước đây là hộ cận nghèo, đời sống kinh tế rất khó khăn, song từ khi được học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác tôi có suy nghĩ là muốn thoát nghèo thì trước hết mình cần phải học hỏi trao dồi kiến thức cộng với sự kiên trì cần cù chịu khó”

 

          “Học ở Bác từ nhưng việc nhỏ nhất và cần phải có lòng kiên trì và yêu thích công việc”. Từ suy nghĩ đến hành động, xuất phát điểm vẻn vẹn 8 triệu đồng vay từ Qũy hỗ trợ nông dân thành phố Việt Trì, anh mua một cặp lợn giống, lấy ngắn nuôi dài, vừa mở rộng quy mô chuồng trại vừa đi học kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi. Đến năm 2011 thì gia đình anh đã phát triển được quy mô chuồng trại rộng lớn với hơn 4000m2 và thành lập Công ty TNHH cung cấp giống gia súc và làm dịch vụ thương mại. Hiện nay, quy mô trang trại của anh thường xuyên có từ 300-400 con lợn giống và thương phẩm, khoảng 200-300 con gia cầm các loại. Hàng năm trừ các khoản chi phí gia đình anh cũng có lãi khoảng 900 triệu đồng và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương. Nói về sự quan tâm của Công ty đối với công nhân lao động Chị Nguyễn Thị Qúy – công nhân Công ty TNHH cung cấp giống gia súc và thương mại dịch vụ Toàn Thu chia sẻ: “Tôi đã làm ở công ty Toàn Thu được 4 năm rồi, công việc nhà nông này đã trở cũng quen thuộc với chúng tôi, lương mỗi tháng trung bình là từ 3.000.000 đến 3.500.000. Cũng phải nói rằng, công ty rất quan tâm đến chúng tôi ngoài lương hàng tháng chúng tôi còn được tặng quà, đặc biệt là vào mỗi dịp tết như thế này công ty đều có quà tết cho chúng tôi”  

 

         Không chỉ học để làm kinh tế, học ở Bác anh còn học cả tấm lòng nhân hậu, độ lượng và bao dung và anh đã tham gia giúp đỡ được nhiều hộ nông dân nghèo trong và ngoài tỉnh về con giống, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và cả bao tiêu sản phẩm, tham gia tặng quà cho các cháu học sinh giỏi, hộ gia đình khó khăn, riêng năm 2013 gia đình anh đã tham gia ủng hộ vào các hoạt động nhân đạo từ thiện với số tiền gần 40 triệu đồng. Ông Phan Văn Hãy – Chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Đình – Viêt Trì cho biết: “ Từ khi Đảng ủy xã Thanh Đình triển khai phong trào học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác thì đối với Hội nông dân chúng tôi cũng đã triền khai đến các hộ nông dân… và cho đến nay toàn hội  cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương giỏi làm kinh tế, tiêu biểu là tấm gương anh Nguyễn Văn Toàn đã biết vận dụng qua việc học tập và làm theo tấm gương của Bác không chỉ xóa đói giảm nghèo cho kinh tế gia đình mà còn thúc đầy mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương phát triển”

                Với bản chất mộc mạc chăm chỉ cần cù, chịu khó anh nông dân Nguyễn Văn Toàn đã xứng đáng nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội nông dân tỉnh, thành phố và giấy chứng nhận đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh….anh thực sự là tấm gương tiêu biểu tiên phong trong phong trào nông dân học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác ở thành phố Việt Trì.

 

Hải Yến – Minh Quang
Các tin khác:
Nữ công nhân tiêu biểu (03/10/2017 14:14)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

26-34°C
21/05

26-32°C
22/05

26-32°C