Nữ công nhân tiêu biểu
Cập nhật ngày: 03/10/2017 14:14
Là một trong 20 đoàn viên công đoàn tiêu biểu được UBND tỉnh tặng Bằng khen nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn Phú Thọ, chị Trần Thị Thu Thủy - công nhân bộ phận may đại diện cho hơn 1.000 CNLĐ của Công ty TNHH Teijin Frontier Shonai luôn gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều sáng tạo trong lao động sản xuất.

Sinh năm 1977, sau khi tốt nghiệp THPT, chị Thủy quyết định học nghề may để sớm đi làm, có thêm thu nhập hỗ trợ gia đình, đồng thời tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. 18 tuổi chị bước vào môi trường làm may chuyên nghiệp và đã có 10 năm gắn bó với Công ty TNHH Teijin Frontier Shonai sản xuất theo công nghệ Nhật Bản đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao. Chị đã nhanh chóng nắm bắt công nghệ mới và thường xuyên học hỏi từ những người đi trước để nâng cao tay nghề, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của công việc.

Chị cho biết: Nghề may đòi hỏi người thợ phải cẩn thận từng chi tiết nhỏ, từ đường kim, mũi chỉ ban đầu cho đến khi hoàn thành sản phẩm, bởi chỉ sai sót hay giữ lệch một chút sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức sản phẩm và cả dây chuyền, ảnh hưởng đến uy tín của công ty và chế độ của anh, chị em lao động. Với kinh nghiệm của mình, trong quá trình làm việc, chị mạnh dạn đưa ra sáng kiến giúp đẩy nhanh tiến độ và hạn chế sản phẩm bị lỗi, rút ngắn được thời gian, nâng cao sản lượng mà vẫn đảm bảo độ chính xác và chất lượng sản phẩm. Để hoàn thiện một chiếc áo thì công đoạn tra tay (ghép tay áo vào nách áo) là một trong những công đoạn khó, cần nhiều thời gian, đòi hỏi độ chính xác và kỹ thuật cao. Trước đây, một ngày mỗi công nhân chỉ có thể hoàn thành tối đa 70 chiếc áo, từ khi áp dụng theo cách làm của chị Thủy, trực tiếp điều chỉnh vị trí của hai bộ phận tay áo và nách áo cho cân đối rồi tiến hành may ghép luôn, họ hoàn thành được 90 chiếc áo/ ngày.

Là một trong những đoàn viên công đoàn có nhiều kinh nghiệm và sáng kiến trong sản xuất, chị Thủy được lãnh đạo và công đoàn công ty tin tưởng giao nhiệm vụ trong đội hỗ trợ các công nhân trẻ. Chị luôn sẵn sàng truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các công nhân trẻ, giúp nâng cao tay nghề, kỹ thuật; nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động do công đoàn và công ty tổ chức, nhiều năm liền chị Trần Thị Thu Thủy được công ty và công đoàn cơ sở khen thưởng vì có thành tích sáng tạo trong lao động.

PTO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH