Thiếu tá Vũ Thị Thúy Hà, Đội phó Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Việt Trì gắn bó với nghề cảnh sát giao thông từ khi mới vào ngành Công an. Năm 1999, sau khi ra trường, chị được phân công công tác tại Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Việt Trì. Sau 10 năm làm cảnh sát giao thông, năm 2009, chị được phân công làm nhiệm vụ mới tại Đội cảnh sát quản lý hành chính về TTXH. Ở bất kỳ lĩnh vực công tác nào chị đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2012, chị được lãnh đạo Công an thành phố tín nhiệm bổ nhiệm cương vị Phó trưởng Công an phường Tân Dân, thành phố Việt Trì. Trước yêu cầu công tác đảm bảo ATGT của thành phố Việt Trì, tháng 6 năm 2013, lãnh đạo Công an thành phố đã quyết định luân chuyển Thiếu tá Vũ Thị Thúy Hà nhận nhiệm vụ Đội phó Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Việt Trì.

Hiểu và gắn bó với những cung đường trên địa bàn thành phố Việt Trì, chị đã tham mưu lãnh đạo Công an thành phố thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn; xây dựng kế hoạch thực hiện các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT  trong các dịp diễn ra sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh cũng như của thành phố Việt Trì. Cùng với đó, chị đã chỉ đạo CBCS trong đội xây dựng và triển khai thực hiện các chuyên đề công tác như xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm về tải trọng,
vi phạm về tốc độ, ô tô khách chở quá số người quy định… Thông qua thực tiễn tình hình TTATGT, chị đã tham mưu UBND thành phố, Ban an toàn giao thông thành phố Việt Trì bổ sung biển báo, hệ thống chiếu sáng để khắc phục những đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

Chị luôn trăn trở: “Làm gì để những cung đường, tuyến phố luôn trật tự, không có ùn tắc hay tai nạn giao thông. Muốn làm được điều đó quan trọng nhất vẫn là nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền là biện pháp hữu hiệu, giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự bảo vệ chính mình”. Chị đã nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Chủ tịch UBND các phường, xã, Phòng giáo dục đào tạo thành phố tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đến từng khu dân cư, các hộ gia đình, cho học sinh, sinh viên trong nhà trường chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT; tăng cường công tác quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp là học sinh, sinh viên sử dụng xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông. Đồng thời, chị đã chỉ đạo CBCS Đội CSGT phối hợp với Công an các phường, xã, đồn, đội tăng cường công tác tuyên truyền Luật giao thông, Luật xử lý vi phạm hành chính, nghị định của Chính phủ về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa thông qua các buổi họp dân, các buổi nói chuyện chuyên đề tại các trường học trên địa bàn. Đi đôi với công tác tuyên truyền, công tác tuần tra kiểm soát cũng được chị quan tâm chỉ đạo sát sao. Hằng ngày, chị đều phân công CBCS tăng cường tuần tra kiểm soát tập trung xử lý những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Do làm tốt công tác tuyên truyền cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nên tình hình trật tự đô thị, TTATGT trên địa bàn thành phố đã từng bước đi vào nền nếp.

Khi nói về những vất vả của nghề cảnh sát giao thông, chị Hà chia sẻ: “Là cảnh sát giao thông vốn đã vất vả, với phụ nữ chúng tôi lại càng vất vả hơn. Căng mình dưới nắng nóng 40 độ, hay trong những cơn mưa rào bất chợt để hướng dẫn, phân luồng giao thông là chuyện bình thường. Trong những dịp lễ, tết, sự kiện trọng đại của dân tộc thì cường độ làm việc của cảnh sát giao thông chúng tôi càng cao hơn để làm sao phải đảm bảo giao thông luôn được thông suốt”. Một khó khăn khác đối với phụ nữ làm cảnh sát giao thông như chị Hà là phải bắt đầu triển khai công việc từ khi rất sớm và hoàn thành công việc khi tối nhọ mặt người, đó cũng là quãng thời gian người phụ nữ phải đón con, đi chợ, lo toan cho cuộc sống gia đình. Khó khăn nhất là khi các con còn nhỏ, chồng chị lại thường xuyên phải công tác xa nhà. Vừa chăm sóc gia đình vừa công việc cơ quan, chị phải thu xếp mọi việc một cách khoa học, cộng thêm sự giúp đỡ của hai bên gia đình, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là một người vợ hiền, người mẹ đảm và một người chiến sĩ nhiệt tình với công việc.

Với những kết quả đã đạt được trong quá trình công tác, Thiếu tá Vũ Thị Thúy Hà nhiều năm liền được các cấp khen thưởng trong công tác giữ gìn ATGT của thành phố Việt Trì và thực hiện các phong trào thi đua. Nhưng điều quan trọng hơn đối với chị vẫn là được góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác giữ gìn TTATGT trên quê hương Đất Tổ.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH