Sau khi xuất ngũ năm 1995, anh Sái Quang Trung được Công ty TNHH Miwon Việt Nam nhận vào làm việc tại tổ tinh chế. Đây là tổ liên tục duy trì chế độ phải làm việc 3 ca/ngày. Sau 11 năm làm việc tại đây, anh được lãnh đạo Công ty và anh em công nhân trong tổ tín nhiệm đề bạt làm tổ trưởng. 22 năm công tác gắn bó với tổ tinh chế, đội kết tinh, anh Trung nghiên cứu một đề tài khoa học độc lập và cùng cộng sự của mình nghiên cứu thành công 19 giải pháp, sáng kiến được đánh giá cao; trong đó có đề tài “Thay đổi, rút ngắn quy trình công nghệ sản xuất mì chính” áp dụng vào sản xuất làm lợi cho Công ty hơn 6 tỷ đồng.

 

        Chia sẻ về những sáng kiến mà mình và các cộng sự thực hiện, anh Trung cho biết: Xuất phát từ kinh nghiệm trong công việc, khi thực hiện quy trình sản xuất mì chính công đoạn lọc dịch là phức tạp nhất bởi vừa mất thời gian, công sức và hao tổn điện năng, trong khi đó các linh kiện nếu hỏng hóc khi thay thế đều phải nhập ngoại vì vậy sẽ làm chậm quá trình sản xuất cho công đoạn tiếp theo... Trước khó khăn đó, sau nhiều lần trăn trở, tôi quyết tâm bắt tay vào nghiên cứu, cải tiến, nhằm khắc phục những hạn chế trong quy trình hiện tại để thực hiện công việc một cách hiệu quả, giảm thời gian, chi phí, công sức lao động cho anh em công nhân. Được sự động viên và tạo điều kiện của tổ chức công đoàn, lãnh đạo Công ty, sau hơn 1 tháng đề tài “Thay đổi, rút ngắn quy trình công nghệ sản xuất mì chính” đã thành công. Hiệu quả mang lại là rất khả quan, rút được công đoạn lọc dịch thùng quay, giảm điện năng và công lao động trực tiếp sản xuất…

         Nói về anh Trung, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch công đoàn Công ty Miwon Việt Nam cho biết: Anh Trung là tổ trưởng năng nổ, nhiệt tình, rất đam mê nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Những sáng kiến của anh đều xuất phát từ công việc thực tế hàng ngày, mang tính ứng dụng cao. Ngoài công tác chuyên môn, anh Trung còn là đoàn viên công đoàn mẫu mực, tận tình giúp đỡ mọi người nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, sẵn lòng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

          Với những thành tích đó, nhiều năm liền anh được bình bầu là đoàn viên công đoàn ưu tú, nhân viên gương mẫu và được Công ty khen thưởng về thành tích đề xuất trong sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2016.

PTO
Các tin khác:
Nữ công nhân tiêu biểu (03/10/2017 14:14)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH