Bệnh viên đa khoa (BVĐK) tỉnh Phú Thọ được xếp loại Bệnh viện hạng I với quy mô 2.000 giường bệnh, hơn 1600 cán bộ viên chức, với 40 Khoa, Phòng, Trung tâm. Những năm qua, Đảng bộ BVĐK tỉnh đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Hơn 10 năm qua, Đảng bộ luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

        Xác định việc triển khai, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên là góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy Bệnh viện đã chỉ đạo quyết liệt Bí thư các Chi bộ, trưởng các khoa, phòng, Trung tâm xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài tỉnh. Năm 2018, năm đánh dấu bước phát triển mới khi Bệnh viện thành lập các Trung tâm điều trị chuyên sâu như: Trung tâm Đột quỵ, Trung tâm Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng, Trung tâm Thận - Lọc máu, Trung tâm Huyết học truyền máu; kiện toàn Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Ung bướu…. BVĐK tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được 100% các dịch vụ phân tuyến hạng I, trên 46% các kỹ thuật thuộc hạng đặc biệt.

        Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh kết hợp đào tạo cán bộ theo Nghị quyết của Đảng ủy, Bệnh viện đã thực hiện ký kết hợp tác với các chuyên gia đầu ngành trên một số lĩnh vực mũi nhọn với các bệnh viện TW. Hiện nay, đã có trên 30 chuyên gia là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ cao cấp làm việc thường xuyên hàng ngày hoặc định kỳ hàng tuần tại Bệnh viện; tham gia hội chẩn các ca bệnh khó; khám, điều trị, tư vấn, phẫu thuật, thủ thuật theo yêu cầu của người bệnh. Năm 2019, Bệnh viện đã khám gần 250.000 lượt người bệnh, trong đó, số người bệnh điều trị nội trú là 88.699 lượt, tổng số phẫu thuật là 11.685 ca. Tính đến tháng hết tháng 10/2019, đã triển khai được 50 kỹ thuật mới, vượt166% kế hoạch. Tổng số có 60 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học được Hội đồng khoa học Bệnh viện nghiệm thu. Ngoài ra, Bệnh viện còn đang thực hiện một số nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh.

       Bên cạnh quan tâm chỉ đạo toàn diện các hoạt động chuyên môn,  Đảng bộ Bệnh viện đã không ngừng phát triển công tác xây dựng Đảng; chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ; coi trọng phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, phát huy tính tiên phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên; lựa chọn những người thực sự có đức, có tài bố trí, quy hoạch các vị trí công tác. Chăm lo phát triển đội ngũ đảng viên, nhất là đội ngũ y, bác sĩ trẻ có năng lực, nhiệt huyết với công việc. Nếu như năm 2010, Đảng bộ có hơn 200 đảng viên, với 14 Chi bộ trực thuộc, thì đến nay đã có 549 đảng viên với 29 Chi bộ. Trong năm 2019, đảng bộ đã phát triển thêm 36 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 42 đảng viên dự bị và cử được 50 quần chúng ưu tú đi học cảm tình đảng, cử 44 đảng viên dự bị tham gia khóa học cho đảng viên mới.

        Xác định nguồn nhân lực là yếu tố quyết định trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ nên Bệnh viện luôn có chính sách thu hút cán bộ có trình độ cao, các bác sỹ tốt nghiệp loại giỏi về công tác tại Bệnh viện. Đây là kết quả của việc chỉ đạo xuyên suốt, đúng đắn của Đảng ủy, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nguồn kế cận của các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Năm 2019, Bệnh viện nâng mức hỗ trợ kinh phí đào tạo, thu hút theo trình độ chuyên môn như Nghiên cứu sinh, Bác sỹ nội trú bệnh viện, Bác sỹ chuyên khoa II, hỗ trợ tiền thuê nhà cho các bác sỹ chưa có nhà ở phải đi thuê nhà là  1 triệu đồng/người/tháng; cử 50 cán bộ đi học sau đại học, 170 cán bộ đi học nâng cao trình độ, chuyển giao kỹ thuật theo hình thức cầm tay chỉ việc, tập trung chuyên sâu các chuyên ngành: Sản khoa, Nhi khoa, Đột quỵ, Hỗ trợ sinh sản....

        Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về ẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đảng ủy đã chỉ đạo cụ thể hóa bằng các phong trào: Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng Bệnh viện Xanh Sạch Đẹp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tới sự hài lòng người bệnh. Rèn luyện 12 điều y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của mỗi cán bộ y tế.

       Tại vị trí mỗi khoa, phòng, nơi công cộng đều công khai tiêu chuẩn đạo đức và công khai quy tắc ứng xử của cán bộ y tế để người dân biết và theo dõi, giám sát, tăng cường tiếp nhận ý kiến của người bệnh, gia đình người bệnh qua nhiều kênh thông tin như: Số điện thoại đường dây nóng; Tổng đài chăm sóc khách hàng; Hòm thư góp ý; Họp hội đồng người bệnh các cấp hàng tuần, hàng tháng đều phải có lãnh đạo khoa hoặc lãnh đạo Bệnh viện tham dự để đảm bảo các ý kiến góp ý hoặc thắc mắc của người bệnh, gia đình người bệnh đều được tiếp thu và giải đáp thỏa đáng. Kết quả họp Hội đồng người bệnh các cấp đều được báo cáo giao ban toàn Bệnh viện.

        Kết quả phong trào: "5S nét đẹp y tế Phú Thọ" cho thấy sự cải thiện rõ ràng môi trường làm việc, qua đánh giá theo Bộ tiêu chí 5S của Bộ Y tế Bệnh viện đạt mức 5 (Mức Bệnh viện đạt loại rất tốt). Hoạt động của các đoàn thể cũng được thực hiện hiệu quả thông qua các phong trào thi đua "tích cực rèn luyện y đức, tinh luyện y thuật"; phong trào xây dựng cơ sở y tế Xanh, Sạch, Đẹp, ...

        Đặt mục tiêu trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt vào năm 2020, Đảng ủy Bệnh viện đa khoa tỉnh đang thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ thầy thuốc. Để tạo sự đồng thuận, nhất trí cao, Đảng ủy Bệnh viện luôn coi trọng việc mở rộng dân chủ trong bàn bạc, thảo luận, phát huy trí tuệ tập thể trong việc đề ra chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ. Qua đó phát huy được trí tuệ tập thể cấp ủy và vai trò của từng đồng chí cấp ủy viên; các nghị quyết, chủ trương đảm bảo được tính khả thi và thống nhất khi triển khai thực hiện.

        Với sự đoàn kết, đồng lòng, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề ra mục tiêu lãnh đạo phát huy lợi thế về chất lượng nguồn nhân lực, tiếp tục đổi mới, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chương trình, kế hoạch của Thành ủy Việt Trì, Sở Y tế giao. Theo đó, tập trung thực hiện mục tiêu sớm trở thành Bệnh viện Hạng Đặc biệt với mô hình Bệnh viện đa trung tâm và là tuyến cuối trong công tác khám chữa bệnh cho các tỉnh trung du miền núi phía Bắc; phấn đấu đến năm 2025, đạt tiêu chuẩn Bệnh viện chất lượng Quốc tế, xứng đáng với danh hiệu 10 năm liên tục được Thành ủy Việt Trì công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Hữu Đông - Thu Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang