Chiều 1/6, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Cùng đi có các đồng chí: Trần Văn Nho- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Tạ Chí Dũng- Phó Chủ tịch UBND thành phố.

            Đoàn đã đến thăm các mô hình trồng hơn 1 ha măng tây của gia đình chị Nguyễn Thanh Hòa, ở khu 4, xã Sông Lô; thăm mô hình trang trại trồng dưa lưới Hùng Lô và mô hình kinh tế Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Hùng Lô với diện tích hơn 2 ha trồng thanh long giàn và nho đen không hạt. Đây là các mô hình kinh tế mới, lần đầu được mạnh dạn trồng thử nghiệm với quy mô lớn, tập trung tại Việt Trì và hứa hẹn cho sản lượng và giá trị kinh tế cao và đều đã có địa chỉ sẵn sàng bao tiêu sản phẩm.

                Tại các điểm đến thăm, đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn đã được nghe giới thiệu về các loại giống cây trồng, các loại giống cây ăn quả lưu vườn, quy trình chăm sóc các giống cây từ khi ươm giống cho đến khi xuất vườn. Đại diện các hộ gia đình và hợp tác xã cũng bày tỏ sự lo ngại vì là năm đầu tiên đưa vào thử nghiệm nên mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm, hỗ trợ các mô hình về vốn đầu tư và tạo điều kiện về quỹ đất để nông dân yên tâm lao động sản xuất.

          Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Huy Hoàng cũng đã  ghi nhận sự mạnh dạn đóng góp của các hộ gia đình và hợp tác xã trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp của thành phố và đề nghị trong thời gian tới các mô hình và hợp tác xã tiếp tục phát triển quy mô, nhân rộng các giống cây trồng cho giá trị kinh tế cao và tạo việc làm cho bà con nhân dân trong thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố và các phòng chức năng quan tâm đến việc hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, từng bước nâng cao giá trị và thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp thành phố./.

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH