Ngày 20-1, xã Chu Hóa đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh- Phó bí thư thường trực thành ủy; Trần Văn Nho- Phó chủ tịch HĐND; Tạ Chí Dũng- Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

 

Ngay khi bắt tay triển khai chương trình xây dựng NTM, Chu Hóa đạt 9/19 tiêu chí. Sau 7 năm triển khai thực hiện, được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, của thành phố, cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân, xã Chu Hóa đã huy động được tổng nguồn lực gần 120 tỷ đồng để xây dựng NTM. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Đời sống của người dân trong xã ngày một nâng cao; bộ mặt nông thôn ngảy càng khởi sắc. Nếu như năm 2011, thu nhập trung bình của người dân chỉ trên có 9 triệu đồng thì nay đã tăng lên 27,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo từ 9,6% giảm xuống còn 2,12%; hạ tầng cơ sở được quan tâm đầu tư; 2/3 trường học đạt chuẩn quốc gia; 100% hộ gia đình được sử dụng nước sạch; đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa khu dân cư... được xây dựng khang trang phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xã phát triển mạnh, 100% khu dân cư có nhà văn hóa và sân thể thao. Các tiêu chí về giao thông, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng đều đạt và vượt chỉ tiêu theo quy định…

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao danh hiệu đạt chuẩn NTM cho xã Chu Hóa và tặng lẵng hoa chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã đã đạt được trong xây dựng NTM.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chu Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chu Hóa và mong muốn Chu Hóa tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền để mỗi người nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng nông thôn mới; rà soát, tổ chức lại sản xuất theo hướng bền vững, tập trung phát triển các lĩnh vực có thế mạnh của địa phương; không ngừng củng cố xây dựng dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí của một xã nông thôn mới.

 

Nhân dịp này, UBND thành phố Việt Trì và xã Chu Hóa đã biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

 

                                          

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH