Ngày 19.5, Công ty cổ phần giấy Việt Trì long trong tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập công ty (19.5.1961 – 19.5.2016) . Dự chúc mừng có các đồng chí: Trương Thị Bích Thủy - Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh; Lê Sỹ Hồng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo phường Thanh Miếu và phường Bến Gót. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo công ty qua các thời kỳ và đại diện các đối tác, khách hàng của công ty.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình 55 năm xây dựng và phát triển của Nhà máy. Nhà máy giấy Việt Trì được khởi công xây dựng vào tháng 12 năm 1958, cùng với thời điểm xây dựng khu công nghiệp Việt Trì - một trong những khu công nghiệp đầu tiên của miền Bắc Xã hội chủ nghĩa. Sau gần 3 năm xây dựng, đầu tư máy móc, trang bị, ngày 19/5/1961 cuộn giấy trắng đầu tiên của nhà máy giấy Việt Trì đã ra đời. Tháng 10/1998, nhà máy Giấy Việt Trì được đổi tên thành Công ty Giấy Việt Trì. Năm 2008, công ty chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần với tên gọi Công ty cổ phần Giấy Việt Trì. Trải qua nhiều năm, tập thể cán bộ, công nhân viên công ty đã luôn khắc phục khó khăn, luôn tìm tòi, sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của công ty. Chỉ tính riêng từ năm 2011- 2015, sản lượng của công ty đạt 362.700 tấn giấy các loại, doanh thu đạt gần 5000 tỷ đồng, lợi nhuận hàng năm trên 15 tỷ đồng; người lao động có việc làm đầy đủ, thu nhập bình quân năm 2011 là 5 triệu đồng/người/tháng, đến năm 2015 thu nhập bình quân 7 triệuđồng/người/tháng.

Với những kết quả và thành tích đã được trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội, Công ty cổ phần Giấy Việt Trì nói chung, các tập thể và cá nhân trong công ty nói riêng đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước và các bộ, ban ngành và địa phương trao tặng như: Huân chương lao động hạng Nhất, Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 9 năm liên tục từ 2007 đến 2015 được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu… Đây chính là sự ghi nhận cũng là sự khích lệ đối với tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Giấy Việt Trì để họ viết thêm những trang sử vẻ vang của công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển./.

Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang