Chiều 10/8, Đoàn liên ngành thành phố Việt Trì đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chợ và trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn.

 

Tại trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Vinmart, siêu thị Co.opmart Việt Trì và chợ Minh Phương, Đoàn đã nghe các đơn vị báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó có các biện pháp phòng, chống dịch đang thực hiện, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Theo đó, trung tâm thương mại và các siêu thị đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch cho khu dịch vụ; nghiêm túc thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; phân công và công khai thông tin liên lạc của cán bộ đầu mối phụ trách về công tác phòng, chống dịch; ký cam kết với chính quyền địa phương về việc thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch. Bố trí phòng cách ly tạm thời và xử trí khi phát hiện trường hợp có một trong các biểu hiện: mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng… Tạm dừng hoạt động khu kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các đơn vị đều tăng cường tích trữ đủ lượng hàng hóa, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho địa phương, thành phố nếu dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn và có chiều hướng phức tạp.

Riêng đối với chợ Minh Phương, Đoàn kiểm tra yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các giải pháp phòng, chống dịch của địa phương, thành phố đến từng tiểu thương và người dân; kết hợp với công tác trật tự đô thị, kiên quyết xử phạt những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Cải tạo tuyến đường Phù Đổng: Việt Trì phân luồng giao thông, đoạn nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Thực hiện chủ trương cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hai bên tuyến đường Phù Đổng; TP Việt Trì đã triển khai phân luồng giao thông trên tuyến đường, đoạn từ nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến điểm nối đường Trường Chinh.
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang