Dịch Covid-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp và có thể kéo dài trong thời gian tới. Mặc dù tính đến nay, tỉnh Phú Thọ chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm, song trước yêu cầu ngày càng cấp bách trong công tác phòng, chống dịch, những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ về nguồn lực, vật lực để cùng hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn.

Đã 1 tuần trôi qua kể từ khi Thủ tướng Chính phủ phát động chương trình “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, tính đến ngày 30/3/2020 đã có 43 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh. Đặc biệt, trong bối cảnh sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn như hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn luôn đồng hành cùng tỉnh để phòng, chống dịch bằng việc đóng góp về mặt tài chính, vật chất. Điều này thể hiện rõ sự đoàn kết, đồng lòng vượt khó của doanh nghiệp cùng nhà nước trong việc đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân.

Là một trong các doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất kính cường lực và kính quang học phục vụ sản xuất điện thoại di động của Hàn Quốc, những năm qua, Công ty TNHH JNTC Vina thuộc Khu Công nghiệp Thụy Vân luôn nỗ lực sản xuất kinh doanh, có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội của tỉnh. Năm 2019, doanh thu của Công ty đạt 230 triệu USD, tạo việc làm cho trên 3.000 lao động với mức thu nhập bình quân 9 triệu đồng/người/tháng.

Ông Kim Myung Hwan - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH JNTC Vina cho biết: Xác định rõ trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Công ty đã ủng hộ 2 tỷ đồng để giúp tỉnh có thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chúng tôi đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh, cắt giảm bớt các hoạt động để duy trì tăng trưởng ổn định, tạo việc làm ổn định cho người lao động, đồng thời tiếp tục đóng góp hiệu quả cho công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Ngay từ đầu tháng 2/2020, hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Vikore Phú Thọ (Khu Công nghiệp Thụy Vân) đã được huy động tăng ca cả ngày lẫn đêm, để tập trung làm khẩu trang có than hoạt tính kháng khuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân.

Ông Phùng Ngọc Anh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Vikore Phú Thọ cho biết: Trong giai đoạn khó khăn này, bằng sức lực và khả năng của mình dù ít hay nhiều, chúng tôi phải có những hành động cụ thể để đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh. Vì vậy, Công ty đã hỗ trợ ngành Y tế 10.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho các y, bác sỹ của tỉnh đang ngày đêm đối mặt với nguy cơ lây nhiễm.

Phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã nhiệt tình ủng hộ vật tư cho ngành Y tế. Điển hình như: Công ty Anh Quân (phường Nông Trang, thành phố Việt Trì) tặng 2.000 khẩu trang; Công ty Hậu Giang (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì) ủng hộ 500 tuýp C sủi; Nhà thuốc Trường Giang (phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì) ủng hộ 20 chai nước rửa tay; Nhà thuốc Gia Phú (phường Nông Trang, thành phố Việt Trì) ủng hộ 100 tuýp C sủi… với tổng số tiền trên 330 triệu đồng.

Ông Chu Minh Giang - Chủ nhà thuốc Gia Phú (phường Nông Trang, thành phố Việt Trì) cho biết: Nhằm chia sẻ với đội ngũ y tế tuyến đầu, nhà thuốc đã ủng hộ 100 tuýp C sủi. Số lượng tuy không lớn nhưng tôi mong muốn qua đây góp phần làm lan tỏa tinh thần chung tay cùng các cấp, ngành chống dịch. Bên cạnh đó, nhà thuốc còn phát miễn phí mỗi người tối đa là 2 chiếc khẩu trang y tế cho khách vào nhà thuốc dù mua hay không mua hàng.

Theo ông Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Nguyễn Hải: Trong bối cảnh hiện nay, sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân và toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. Mọi sự ủng hộ sẽ được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phân bổ kịp thời tới các cơ quan, tổ chức để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, phục vụ công tác phòng chống dịch.

Việt Nam đang bước vào giai đoạn 3 trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những ngày qua các cấp, ngành, địa phương đã nỗ lực không ngừng nghỉ để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Mong rằng, trong thời gian tới tiếp tục có thêm nhiều doanh nghiệp, doanh nhân hơn nữa chung tay cùng hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Phú Thọ ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn.

 

PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
  Thông Báo
Cho phép nhà hàng, quán ăn uống được phục vụ tại chỗ trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách
Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 25/5/2021. Cụ thể:
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang