Tối 5-4 (tức 9/3 âm lịch), tại sân Quảng trường Hùng Vương, Sở Công thương tỉnh và cục Xúc tiến Thương mại- bộ Công thương đã tổ chức bế mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2017. Dự lễ bế mạc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh; Trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Bình, Bến Tre, Yên Bái, Lào Cai, Bắc Giang.

           Hội chợ Hùng Vương nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia và được tổ chức thường niên nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng. Hội chợ năm nay có trên 350 gian hàng của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Trong đó có các địa phương như: Hà Nội, Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình, Bến Tre, Hòa Bình, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Quảng Ninh, Sơn La và các sở, ban, ngành, Liên minh HTX tỉnh cùng UBND các huyện, thành, thị trong tỉnh tham gia.

                        Tham gia hội chợ năm nay, với tinh thần: xây dựng, phát triển và hội nhập, gian hàng của thành phố Việt Trì đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Đây là dịp để thành phố Việt Trì quảng bá những sản phẩm mang hương vị quê hương đất Tổ gắn với những thành tựu trong phát triển kinh tế của từng địa phương trong thành phố như: rau an toàn của làng nghề rau Tân Đức; sản phẩm mỳ, miến của làng nghề chế biến thực phẩm Đoàn Kết; sản phẩm bánh chưng, bánh giày của Làng nghề Xốm - xã Hùng Lô… Ngoài ra, gian hàng của thành phố Việt Trì còn có sự góp mặt của các sản phẩm thiết yếu do các công ty trên địa bàn thành phố sản xuất.

        Hội chợ đã đón trên 130 ngàn lượt khách đến tham quan và mua sắm. Các mặt hàng được khách tham quan đánh giá cao, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú, nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, giá cả phù hợp, có sức cạnh tranh giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và thu hút khách hàng. Doanh thu tại hội chợ ước đạt trên 28 tỷ đồng và có nhiều hợp đồng kinh tế được ký kết.

        Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia Hội chợ Hùng Vương năm 2017 và Giấy khen của Giám đốc Sở Công thương cho 23 đơn vị có thành tích tiêu biểu, đóng góp vào sự thành công chung của hội chợ./.

Thanh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

26-32°C
22/05

26-32°C
23/05

24-30°C