Trong 2 ngày: 4 và 5/6/2018, Tổ khảo sát gồm đại diện một số phòng, ban chức năng của thành phố đã tổ chức khảo sát, thu thập thông tin dữ liệu tại các phường, xã: Bạch Hạc, Kim Đức và Hùng Lô để xây dựng Đề án phát triển du lịch thành phố Việt Trì giai đoạn 2018- 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo dự thảo Đề án, giai đoạn từ nay đến 2020, thành phố sẽ tiếp tục đầu tư và triển khai xây dựng một số điểm du lịch văn hóa tâm linh và trải nghiệm; xây dựng điểm du lịch cộng đồng xã tại Hùng Lô; xây dựng tuyến phố ẩm thực, đi bộ. Trong giai đoạn 2021- 2025, thành phố tập trung đầu tư hạ tầng phục vụ các điểm tham quan du lịch; đầu tư nâng cấp, cải thiện chất lượng các sản phẩm du lịch đã có; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng cơ chế chính sách ưu đãi đặc thù để thu hút các nhà đầu tư.

          Tại buổi làm việc, Tổ khảo sát đã nghe các đơn vị báo cáo đánh giá thực trạng du lịch và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch của địa phương giai đoạn 2018- 2020, định hướng đến năm 2030. Tổ đã khảo sát một số tiêu chí như: cảnh quan thiên nhiên, môi trường, hạ tầng cơ sở kinh tế, xã hội, văn hóa và an ninh trật tự; sự gắn kết với các khu, điểm du lịch trong thành phố; tâm tư, nguyện vọng và khả năng đáp ứng của người dân trong quá trình phát triển du lịch.

          Đợt khảo sát nhằm thu thập ý kiến, tổng hợp các thông tin, là cơ sở để tham mưu cho thành phố xây dựng Đề án phát triển du lịch, nhằm góp phần xây dựng Việt trì sớm trở thành Thành phố du lịch, lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam./.

Thanh Huyền - Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH