Trường hợp phát hiện các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu đầu cơ, tích trữ, găm hàng, đưa tin thất thiệt, không niêm yết giá bán, hoặc bán hàng có giá cao hơn giá niêm yết, tăng giá bất hợp lý để trục lợi người dân có thể báo tin trực tiếp về đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường tỉnh. Lực lượng Quản lý thị trường sẽ tiến hành xác minh, kiểm tra và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm.

Hiện nay, các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh đã và đang quyết liệt triển trai công tác phòng ngừa, tuyên truyền và kiểm tra kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Cùng với đó, lực lượng Quản lý thị trường, Công an cũng đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về hoạt động kinh doanh nhất là các hành vi không niêm yết giá, tăng giá bất hợp lý các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cũng như các hàng hóa thiết yếu khác phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, nhận định tình hình dịch bệnh còn có những diễn biến phức tạp, khó lường, hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu nhất là khẩu trang, các loại nước rửa tay sát khuẩn có biểu hiện khan hiếm, do đó Cục Quản lý thị trường tỉnh khuyến cáo các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực dược, vật tư y tế xây dựng tốt kế hoạch nhập hàng, dự trữ hàng hóa và tổ chức cung ứng ra thị trường (bán hàng) theo quy định pháp luật, nhập hàng và xuất hàng phải có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Không đầu cơ, găm hàng hoặc tăng giá bán bất hợp lý nhằm mục đích trục lợi và gây bất ổn định tình hình thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân.

Bên cạnh công tác quản lý chặt chẽ của lực lượng chức năng, nhân dân cần nêu cao tinh thần báo tin, tố giác với chính quyền, cơ quan nhà nước nếu phát hiện dấu hiệu trục lợi của các tổ chức, cá nhân và những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

 

PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang