Do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài đêm ngày 25 và sáng ngày 26/5 trên địa bàn thành phố Việt Trì đã gây ngập úng cục bộ nhiều nơi ảnh hưởng đến nhà cửa, tài sản và sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Phản ánh của PV Đài VT tại phường Tiên Cát.

Mưa to kéo dài suốt nhiều tiếng đồng hồ, kèm theo gió rất mạnh đã gây ngập úng nặng đến 51 hộ dân của 3 khu Sông Thao, Gát và khu Anh Dũng của phường Tiên Cát, TP Việt Trì. Trong đó có khoảng 35 hộ rơi vào tình trạng ngập nặng, có nơi lên đến 1,5m.  Tuy không bị thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại nhiều tài sản như các đồ dùng sinh hoạt, hỏng hóc nhiều thiết bị trong gia đình. Anh Nguyễn Anh Dũng- nhân viên nhà hàng Tiến Hưng ở phố Sông Thao, phường Tiên Cát lo lắng cho biết: “Cơn mưa lớn khiến gia đình và nhà hàng bị  nước dâng vào quá nhanh. Chúng tôi phải chạy đồ đạc từ 19h tối. Nhưng do không thoát kịp lượng nước mưa nên đến giờ toàn bộ đồ đạc trong nhà bị ngập hết. Đồ đạc trong nhà như tủ lạnh, điều hòa, ti vi và các vật dụng trong nhà cũng ngâm trong nước hoặc bị cuốn trôi”.

          Nguyên nhân ban đầu được xác định do tắc đường ống dẫn nước thải và hệ thống cống khu vực Đồng Gia đã xây dựng lâu năm nên xuống cấp nghiêm trọng, không đủ công suất để thoát kịp lưu lượng nước lớn. Đồng thời, đây là khu vực gần đường tàu, gần Quốc lộ 2 nên đất đá, vật liệu trôi xuống lưu cữu đã dẫn đến tình trạng tắc cống.

Trước diễn biến nghiêm trọng của tình hình, lãnh đạo địa phương đã kịp thời huy động lực lưọng hối hợp kịp thời để giải quyết, xử lý tình huống khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn tại các khu vực xung quanh; huy động tối đa các nguồn lực, liên tục ứng trực, sẵn sàng các phương án bảo vệ con người và tài sản. Trước mắt, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo phường cần tập trung huy động bơm công suất lớn để sớm rút nước trong khu vực ngập úng. Ông Nguyễn Văn Quang- Phó Chủ tịch UBND phường Tiên Cát khẳng định: “Ngay khi nắm được thông tin xảy ra tình trạng ngập úng tại khu vực này, chúng tôi đã huy động lực lượng dân quân, thanh niên, công an.. có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân ứng phó. Từ tối qua đến giờ các lực lượng đã phối hợp vận chuyển nhiều tài sản cho nhân dân. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục huy động lực lượng xung kích cùng nhân dân đến khi nước rút; đồng thời đề xuất các phương án ứng cứu trước mắt cũng như lâu dài để giải quyết tình trạng này; đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong khu vực”.

Cùng với thực hiện giải quyết các nhiệm vụ cấp bách, về lâu dài, cùng với chính quyền cơ sở, thành phố sẽ triển khai các biện pháp khắc phục, cải tạo hệ thống thoát nước để giải quyết tình trạng trên nhằm đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân trong khu vực./.

 

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang