Tạo thói quen tiết kiệm điện cho học sinh
Cập nhật ngày: 19/04/2016 09:46
Để nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn. Thời gian qua, cùng với việc tuyên truyền tới người dân bằng những việc làm cụ thể, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chú trọng đưa tuyên truyền tiết kiệm điện vào các trường học, đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả ngay từ lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng từ đó mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến mọi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội, góp phần thực hiện thành công chương trình tiết kiệm điện

Tại mỗi trường học, các học sinh sẽ được tham gia học ngoại khóa về tiết kiệm điện với các tuyên truyền viên từ Công ty Điện lực Phú Thọ. Với việc phát huy tốt các kỹ năng tập hợp, sinh hoạt tập thể, thuyết trình, xen kẽ các tiết mục văn nghệ sôi nổi, những kiến thức tiết kiệm điện tưởng như khô khan đã trở nên sinh động, gần gũi, dễ tiếp cận và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Những câu hỏi đơn giản xoay quanh việc sử dụng các thiết bị điện gia dụng sao cho an toàn và tiết kiệm đã được các em trả lời khá trôi chảy, chính xác. Đó là khi học bài xong ra khỏi phòng phải tắt đèn; khi học trên lớp trong giờ ra chơi phải tắt quạt, tắt điện; khi sử dụng quạt thì chỉ mở số nhỏ; ti vi nên tập trung xem 1 phòng và điều khiển nút tắt bằng tay, không dùng remote điều khiển từ xa; bàn là, điều hòa phải tắt nguồn khi không sử dụng… Hàng trăm cánh tay của các em học sinh giơ lên để giành quyền trả lời làm cho mỗi buổi tuyên truyền thực sự trở nên hấp dẫn và sôi động.

Nhiều câu trả lời của các em học sinh như tiết kiệm điện để bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện để không bị cắt điện hoặc rất đơn giản là tiết kiệm điện thì bố mẹ của em sẽ để dành tiền mua quần áo đẹp cho em... đã cho thấy rằng các em tuy nhỏ nhưng đã ý thức được việc tiết kiệm trong sử dụng điện.

Có thể nói, việc đưa giáo dục tiết kiệm điện vào trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho các em học sinh có ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả. Cách tiếp cận với những điều thực tế ít nhiều sẽ tác động đến nhận thức của các em học sinh, giúp các em có cái nhìn tích cực về bài học tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung. Bên cạnh đó các em chính là những người thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền rất hiệu quả đối với bố mẹ, bạn bè, anh chị với sức lan tỏa lớn.

Ông Trần Ngọc Hà – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: “Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, đặc biệt là đối với các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, Công ty Điện lực Phú Thọ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với lứa tuổi của học sinh ở các cấp trường học trên địa bàn tỉnh. Qua những buổi tuyên truyền như thế, các em học sinh sẽ được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về điện, tiết kiệm điện và sử dụng điện hợp lý. Có thể nói, hoạt động này thể hiện một hướng tiếp cận khá mới của ngành điện đến đối tượng tiềm năng trong lĩnh vực tiết kiệm điện là các em học sinh, nhằm tạo cho các em có ý thức và kỹ năng sử dụng điện an toàn”.

Không chỉ giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, thay đổi hành động  về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, chương trình trường học tiết kiệm điện còn gián tiếp tác động đến gia đình các em, các cơ quan, đơn vị trường học và cộng đồng dân cư, nơi mà hiệu quả công tác tuyên truyền được thể hiện một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Ở một khía cạnh khác, những ý thức về hoạt động tiết kiệm điện sẽ theo các em ngay cả khi đã rời ghế nhà trường, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng.


Theo PTO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang