Ngày 29/5, Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Trần Tú Anh – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Kim Đức, TP Việt Trì. Cùng dự có đồng chí Tạ Chí Dũng- Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các phòng chức năng của thành phố.

        Tại buổi thẩm định, sau khi trực tiếp kiểm tra, rà soát thực tế một số tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới của xã Kim Đức, Đoàn đã nghe báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới của xã. Sau 7 năm triển khai thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, Kim Đức đã huy động các nguồn lực tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, diện mạo nông thôn của xã đã có nhiều khởi sắc. Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ với tổng mức đầu tư xây dựng nông thôn mới đạt trên 88 tỷ đồng, 100% đường giao thông trục chính ở các thôn, xã và đường nội đồng được bê tông hóa; hệ thống thủy lợi, kênh mương được xây dựng kiên cố, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất; các trường học của xã đã đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt cao, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 1,53%; công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, 100% hộ dân trên địa bàn được sử dụng nước sạch và điện thắp sáng; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. 

        Đoàn thẩm định của tỉnh đã đánh giá cao việc triển khai, xây dựng nông thôn mới của xã Kim Đức; đảm bảo dân chủ, công khai, huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và người dân. Đồng thời đánh giá xã đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Đoàn sẽ có trách nhiệm báo cáo với Ban chỉ đạo tỉnh xem xét đề nghị UBND tỉnh sớm công nhận Kim Đức đạt chuẩn nông thôn mới. Đoàn cũng yêu cầu, trong thời gian tới, Kim Đức tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí; hoàn thiện và tổ chức khai thác, sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa; quan tâm hơn nữa công tác vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân để xứng đáng là xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH