Ngày 7/11, Thành đoàn Việt Trì phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh, Ban ATGT thành phố tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên các khối tại trường THPT Công nghiệp Việt Trì. Các đồng chí lãnh đạo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh; Tỉnh đoàn Phú Thọ; Ban thanh thiếu niên trường học của tỉnh; Ban giám hiệu nhà trường cùng hơn 800 học sinh của trường đã tham dự.

Trước những nguy cơ và ảnh hưởng của xu thế hội nhập quốc tế, những âm mưu diễn biến khó lường của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, việc giáo dục pháp luật trong các trường học có ý nghĩa chiến lược, góp phần hình thành nhân cách công dân, có ý thức chấp hành pháp luật, đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện tại và tương lai.

            Tại buổi tuyên truyền, các em đã được cán bộ Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh thông báo tình hình diễn biến của tội phạm ma túy, các vụ án điển hình về ma túy; Những loại ma túy đang phổ biến và ma túy trá hình trong giới trẻ hiện nay; Các tác hại của ma túy đối với sức khỏe, đời sống cá nhân và xã hội.... Cũng thông qua 1 số tiểu phẩm, các câu hỏi đặt ra, các em đã được tiếp cận với những kiến thức cơ bản để phòng, tránh xa tệ nạn xã hội này cũng như những hình thức xử lý đối với tệ nạn ma túy.

            Thông qua chương trình, đã góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với các em học sinh, tạo sự chuyển biến về ý thức tôn trọng pháp luật và hạn chế hành vi vi phạm pháp luật cuả các em học sinh./.

Ngọc Hà
Viettri.gov.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang