Thành phố khai mạc Chợ quê Đền Hùng
Cập nhật ngày: 20/04/2018 15:47
Trong khuôn khổ các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018, sáng ngày 20/4, tại xã Hy Cương, Việt Trì đã tổ chức khai mạc Chợ quê Đền Hùng. Các đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực thành ủy; Trần Văn Nho – Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Văn Vấn - Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của thành phố và các xã, phường, đơn vị tham gia đã đến dự.

Chợ Quê Đền Hùng được thành phố triển khai nhằm tái hiện lại không gian văn hóa phiên chợ quê với những sắc thái văn hóa truyền thống, giới thiệu và góp phần giữ gìn phong tục tập quán đa dạng, phong phú của dân tộc trên địa bàn thành phố và tỉnh Phú Thọ. Tham gia Chợ quê năm nay có khoảng 70 gian hàng, mỗi gian có diện tích 10m2 do các Đoàn thể của thành phố; 23 xã phường và các hộ kinh doanh tại xã Hy Cương tham gia trưng bày và bán sản phẩm. Các sản phẩm bày bán đều là các sản phẩm đặc trưng truyền thống của các địa phương như lương thực, thực phẩm; Bánh chưng bánh giày, Giò chả…; Cây trồng vật nuôi, các sản phẩm chế biến, tiểu thủ công nghiệp như Bánh củ mài, Tranh sơn dầu; hàng thủ công như sành sứ, chổi, ấm ủ, nón lá… các sản phẩm trưng bày, bán đều có nguồn gốc xuất xứ, niêm yết giá cả rõ ràng.

          Chợ Quê là điểm gặp gỡ, giao lưu, trao đổi mua bán các sản phẩm hàng hóa do chính người dân địa phương làm ra, từ đó góp phần tôn vinh, quảng bá các mặt hàng, sản phẩm của địa phương, tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Ngay sau lễ cắt băng khai trương, các đại biểu đã đi tham quan các gian hàng, cùng mua sắm và thưởng thức một số sản phẩm đặc trưng truyền thống của các địa phương được bày bán tại các gian hàng. Chợ quê Đền Hùng sẽ được tổ chức từ ngày mùng 5 đến hết mùng 10/3 âm lịch./.

 

Ngọc Hà – Mạnh Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Ký kết tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Chiều n gày 16 / 5, UBND thành phố Việt Trì phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Phú Thọ (Viettel Phú Thọ) tổ chức ký kết bàn giao tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì. Tới dự có...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 22/5/2019 đến hết 16h00 ngày 27/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH