Thành phố Việt Trì vừa có văn bản triển khai đến thành viên Ban chỉ đạo 389, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, Trạm chăn nuôi, Thú y thành phố và các xã phường trên địa bàn về việc quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm phòng chống bệnh Cúm gia cầm.

Hiện nay, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 5 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc ninh. Tại Phú Thọ, theo kết quả giám sát cuối năm 2019 đã có sự lưu hành virus cúm A tại Thanh Ba, virus chủng A/ H5N6 tại Lâm Thao, Thanh Sơn. Để chủ động ngăn ngừa dịch cúm gia cầm lây lan, bùng phát trên địa bàn thành phố Việt Trì, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị xã, phường, các tổ chức chính trị xã hội, phòng, ban ngành đoàn thể liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Dại trên địa bàn, đồng thời triển khai tháng tổng vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2020.

Để thực hiện, thành phố yêu cầu UBND xã, phường kiểm tra, giám sát chặt chẽ dịch bệnh trên đàn gia cầm, chú trọng kiểm tra tại các khu vực có nguy cơ cao; các vùng chăn nuôi gia cầm với tổng đàn lớn; khu vực tập kết, buôn bán gia cầm; các điểm giết mổ gia cầm để kịp thời phát hiện dịch bệnh, chủ động triển khai các biện pháp bao vây, khống chế ổ dịch không để lây lan rộng.

Công tác tuyên truyền cần đẩy mạnh; Các hộ chăn nuôi gia cầm cần tăng cường công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và vệ sinh chuồng trại thường xuyên bằng hóa chất, vôi bột, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học để phòng bệnh cho đàn gia cầm. Người dân khi phát hiện gia cầm ốm, chết bất thường phải báo ngay cho Trạm chăn nuôi và thú y Việt Trì.

Trạm chăn nuôi và thú y Việt Trì cần thực hiện nghiêm túc quy trình kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh thú y tại các cơ sở chăn nuôi, chợ, điểm giết mổ gia cầm và sản phẩm gia cầm; phối hợp với các phòng ban, thực hiện kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện vận chuyển, buôn bán gia cầm, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển gia cầm ốm, chết không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
  Thông Báo
Thông tin tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Việt Trì
Nhằm huy động mọi nguồn lực cả về vật chất và tinh thần chung tay cùng Chính phủ, các địa phương trong tỉnh tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì và các tổ chức thành viên kêu gọi các tổ...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH