Sáng ngày 21/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất năm 2018.

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Về phía lãnh đạo thành phố Việt Trì có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực Thành ủy- HĐND- UBND- MTTQ thành phố; cùng hơn 500 cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh trên địa bàn.

Tại lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Vân đã khẳng định, hưởng ứng lời kêu gọi và làm theo lời Bác Hồ kính yêu, trong nhiều năm qua,Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày đầu xuân. Trên địa bàn thành phố, phong trào trồng cây đa đạt được kết quả hết sức to lớn. Thành phố ngày càng xanh hơn, môi trường, cảnh quan đô thị ngày càng sạch đẹp, trong lành hơn, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân thành phố ngày càng được cải thiện và nâng cao. Thực hiện Kế hoạch trồng cây, trồng rừng năm 2018 của UBND tỉnh, ngay trong ngày đầu xuân mới, tại mỗi phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học và lực lượng vũ trang thành phố đồng loạt ra quân trồng ngay 3.000 cây xanh các loại, tiến tới trồng đủ 20.000 cây xanh phân tán và 3 ha rừng.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội và các phường, xã của thành phố, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cần tập trung trồng cây mùa xuân thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức; cần huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong trồng, chăm sóc, bảo vệ cây; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lâm nghiệp, về bảo vệ và phát triển rừng. Đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra, bảo vệ và gìn giữ các loại cây quý hiếm, đặc biệt là cây cổ thụ đã được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là cây di sản Việt Nam trên địa bàn; tăng cường, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật các trường hợp xâm hại đến rừng và đất lâm nghiệp.

Thay mặt các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân thành phố, đại diện lãnh đạo phường Tiên Cát đã phát biểu hưởng ứng lời phát động. Khẳng định, ngay trong ngày phát động, Tiên Cát sẽ cùng với các phường, xã và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện trồng cây  bảo đảm chỉ tiêu thành phố giao.  

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố, cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và học sinh đã tham gia trồng gàn 300 cây hoa ban tại Công viên Văn Lang./.

 

 

 

 

 

 

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH