Sáng 14/1, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức Lễ công bố xã Trưng Vương đạt chuẩn nông thôn (NTM) năm 2017. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và các xã phường trên địa bàn.

Sau 6 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM (năm 2011) với 12 tiêu chí, đến nay, xã Trưng Vương đã hoàn thành 19 tiêu chí. Trong 6 năm, xã đã huy động được trên 84 tỷ đồng đầu tư xây dựng NTM. Trong đó từ nguồn ngân sách là hơn 48 tỷ đồng, nguồn nhân dân đóng góp và xã hội hóa là trên 35 tỷ đồng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4% (năm 2011) xuống còn 1,21% (năm 2017). Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt trên 29 triệu đồng/năm. Đặc biệt, xã đã tập trung tuyên truyền, vận động các nguồn lực thực hiện cải tạo, nâng cấp được 6,05 km đường giao thông khu dân cư các loại; đã thực hiện cứng hóa được 2,8km đường giao thông khu dân cư. Xã đã đẩy mạnh hoàn thành việc đầu tư cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn, đến nay đã có 03 trường học đạt chuẩn Quốc gia chiếm tỷ lệ 100% đảm bảo nhu cầu dạy và học tại các nhà trường.

            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Vân đã đánh giá cao những kết quả mà xã Trưng Vương đã đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cần xem xây dựng NTM là việc làm thường xuyên, liên tục; tập trung ưu tiên phát triển kinh tế, hạn chế việc huy động dân quá sức. Toàn xã cần tập trung thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững. phấn đấu đưa nền kinh tế, xã hội, văn hóa phát triển, giữ vững quốc phòng an ninh và hệ thống chính trị của xã nhà lên tầm cao mới, phấn đấu xây dựng xã trở thành phường vào năm 2020.

          Cũng tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Trưng Vương.

          Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Huy Hoàng  đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trưng Vương./.

                                                       

Thanh Huyền- Minh Quang- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH