Ngày 16/3, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị trực tuyến qua hệ thống truyền hình cùng với các huyện, thành, thị để triển khai công tác phòng chống bệnh dại năm 2017 trên địa bàn tỉnh và thành phố. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, UBND các xã, phường; Trung tâm y tế, Chi cục thú y đã tham dự. Đồng chí Tạ Chí Dũng – Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị trực tuyến, đại biểu các huyện, thành, thị đã nghe Dự thảo báo cáo kết quả công tác phòng chống bệnh dại năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, năm 2016, trên địa bàn tỉnh có 02 ca tử vong do mắc bệnh dại do chó dại cắn; phát hiện 49 ổ dịch với 53 con chó mắc bệnh tại 6 địa phương là Phù Ninh, Việt Trì, Lâm Thao, Thanh Ba, Đoan Hùng và Tam Nông. Nhìn chung số ca tử vong trên địa bàn tỉnh giảm, cho thấy kết quả phòng chống bệnh dại của tỉnh đã phát huy hiệu quả, được UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt. Một số huyện đã có những hình thức triển khai tiêm phòng hiệu quả.

Tại thành phố Việt Trì, với gần 8000 con chó, mèo, năm 2016 đã phát hiện 12 ổ dịch bệnh, không có trường hợp người tử vong do mắc bệnh dại. Xác định phòng chống bệnh dại là nhiệm vụ cấp thiết, Việt Trì đã triển khai tốt kế hoạch tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó mèo và đàn vật nuôi năm 2016. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, vật tư, vac xin dại phục vụ các kế hoạch tiêm phòng được thực hiện cung ứng đầy đủ, trên 6800 con chó mèo đã được tiêm phòng, đạt 140% kế hoạch.

 

Hội nghị trực tuyến đã được nghe ý kiến của các đơn vị huyện, thành, thị thảo luận về những kết quả đạt được, những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai công tác phòng chống bệnh dại; vai trò của các đơn vị trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ cùng những biện pháp nâng cao trách nhiệm, nhận thức cộng đồng trong phòng chống bệnh dại. Tại Việt Trì, cũng đã triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh dại trên địa bàn giai đoạn 2016 – 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Chí Dũng – Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch phòng chống bệnh dại năm 2017, tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị chức năng với mục tiêu 100% đơn vị xã phường triển khai tiêm phòng bệnh dại; tỷ lệ chó, mèo được tiêm vac xin đạt trên 80% tổng đàn; giám sát, xử lý 100% ca bệnh dại phát hiện ở người và động vật, từng bước khống chế bệnh dại trên động vật, tiến tới kiểm soát loại trừ bệnh dại ở người./.

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

26-34°C
21/05

26-32°C
22/05

26-32°C