Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết ở khu vực Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ liên tục giảm. Để đảm bảo những diện tích lúa mới cấy không bị ảnh hưởng, bà con nông dân trên địa bàn thành phố Việt Trì luôn thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết và chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống rét cho cây lúa.

Tính đến thời điểm này, thành phố Việt Trì đã hoàn thành gieo cấy vụ chiêm xuân 2017, với 1.400ha diện tích. Để chủ động ứng phó với những thay đổi của thời tiết, đảm bảo năng suất, sản lượng cuối vụ, bà con nông dân trên địa bàn thành phố đã thực hiện các biện pháp chống rét cho cây lúa, trong đó biện pháp được áp dụng hàng đầu hiện nay là duy trì mực nước từ 2-3cm trong ruộng nhằm giữ ấm chân lúa; Kết hợp tổ chức thăm đồng thường xuyên, theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa.

Hiện nay, tại một số ruộng lúa xuân trung, xuân sớm, lúa đã bén rễ, hồi xanh, bà con nông dân đã và đang tiến hành chăm sóc, bón phân, làm cỏ sục bùn. Trạm bảo vệ thực vật thành phố và các HTX khuyến cáo bà con không tiến hành bón thúc đẻ nhánh vào những ngày trời rét nhiệt độ dưới 15oC. 

Thùy Dung – Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

26-34°C
21/05

26-32°C
22/05

26-32°C