Tiếp tục công tác cứu hộ, cứu nạn tại khu Sông Thao, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, ông Nguyễn Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì cho biết: “Đến thời điểm này, tình trạng ngập lụt tại khu vực này đã giảm, nước rút nhanh, dự kiến nếu không tiếp tục có mưa lớn, đến tối ngày 29/5, lượng nước sẽ được rút cơ bản hết, người dân đi lại bình thường”.

Cũng theo Ông Nguyễn Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND phường Tiên Cát: Để đẩy nhanh tiến độ cứu hộ, cứu nạn tại khu Sông Thao, phường Tiên Cát, dưới sự hỗ trợ của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố Việt Trì, hiện nay, tại khu vực này, chúng tôi đã huy động 3 máy bơm thoát nước, trong đó có 2 máy bơm công suất lớn là 1000W và 600W, cùng 1 máy bơm dầu công suất nhỏ. Việc bơm thoát nước được bắt đầu thực hiện từ chiều tối ngày 26/5, tính đến 17 giờ ngày 28/5, mực nước đã rút xuống ước khoảng được 55cm. Song song với giải pháp bơm thoát nước tại khu vực bị ngập lụt, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố Việt Trì đã tổ chức nạo vét tại các điểm tắc nghẹn để đảm bảo cho việc bơm thoát nước được diễn ra liên tục. Với tốc độ cứu hộ, cứu nạn như hiện nay, nếu không tiếp tục xảy ra mưa lớn, dự kiến, sang ngày 29/5, lượng nước sẽ được rút xuống 60 – 70 cm, người dân trong khu vực sẽ đi lại được bình thường.

Trước đó, do mưa bão liên tục trong nhiều ngày qua, đặc biệt là trong ngày 25 và đêm 26/5 đã gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ tại khu Sông Thao, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì làm ảnh hưởng tới 69 hộ dân sinh sống trong khu vực, trong đó có 46 hộ bị ngập nặng, nước tràn vào sân vườn và trong nhà, làm hư hỏng nhiều đồ dùng sinh hoạt, chưa có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cống thoát nước Đồng Gia của khu vực bị tắc. Theo như chính quyền địa phương cho biết: Cống thoát nước Đồng Gia có lòng cống hẹp 60 cm, đường ống dài hơn 100m, có nhiều đoạn gấp khúc, cống được xây dựng cách đây đã lâu, là nơi thoát nước thải chung của các hộ dân và nhiều cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn khu. Việc tắc cống diễn ra thường xuyên, cộng với mưa lớn liên tục trong nhiều ngày đã gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ tại khu vực này. Công tác cứu hộ cứu nạn ngay lập tức đã được Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố Việt Trì cùng với phường Tiên Cát tổ chức thực hiện, lực lượng chủ yếu được huy động tại chỗ như công an phường Tiên Cát, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, đại diện khu dân cư, lãnh đạo, cán bộ phường Tiên Cát và từ các đơn vị chức năng liên quan khác như: Điện lực Việt Trì, Công ty Cổ phần cấp nước Phú Thọ, Hợp tác xã Hùng Lô, Công an thành phố Việt Trì, Thành đội Việt Trì… Công tác ứng trực được thực hiện 24/24 giờ; cùng với đó phòng Y tế thành phố đã phối hợp với trạm y tế địa phương chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc để phun khử trùng cho các khu vực bị ngập lụt sau khi công tác cứu hộ, cứu nạn hoàn thành, tránh xảy ra dịch bệnh…    

Thùy Dung
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang