Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn thành phố, Việt Trì vừa tiến hành triển khai đợt tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc đợt I năm 2016 tới tất cả các tổ chức, cá nhân thuộc diện bắt buộc phải tiêm phòng trên địa bàn thành phố.

Với yêu cầu tỷ lệ tiêm phòng các loại vắc xin cho đàn gia súc đạt từ 80% trở lên, Phòng Kinh tế phối hợp với các cán bộ Trạm Thú y thành phố tổ chức hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật tiêm phòng, điều trị gia súc phản ứng sau khi tiêm phòng, hỗ trợ các đơn vị xã, phường thành lập tổ tiêm, đồng thời tổ chức tuyên truyền tới các hộ dân để nắm bắt được kế hoạch. Đợt tiêm phòng kéo dài từ ngày 4/4 đến 30/4 được tiêm cho tất cả đàn trâu bò, lợn, với các vắc xin như tụ huyết trùng, lở mồm long móng, dịch tả. Tính đến hết ngày 28/4, đối với đàn lợn, vắc xin tả đã tiêm được 300/350 con, đạt 91,43%; tụ huyết trùng tiêm đạt trên 97%; vắc xin lở mồm long móng tiêm được 676/709 con, đạt 98,73%; đối với đàn trâu, bò, vắc xin lở mồm long móng tiêm được 1841/2067 con, đạt trên 88%; tụ huyết trùng tiêm được 1645/1826 con, đạt trên 90%.

            Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như việc triển khai, đợt tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc đợt I/2016 của thành phố đã hoàn thành trước tiến độ, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Quá trình tiêm phòng đã được thực hiện đúng hướng dẫn kỹ thuật của cơ quan thú y về sử dụng, bảo quản, tiêm vắc xin và các biện pháp xử lý gia súc bị phản ứng sau tiêm. Đợt tiêm phòng sẽ góp phần tạo khả năng miễn dịch cho đàn vật nuôi trước dịch bệnh, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững, ngăn ngừa dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang