Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2018 đang đến gần. Trong những ngày này, lượng du khách đến với thành phố Việt Trì cũng như Đền Hùng đang bắt đầu đông, cùng với việc sử dụng các dịch vụ hàng hóa tăng lên. Để thị trường giá cả được đảm bảo, không bị biến động, Đội quản lý thị trường số 1 Việt Trì đã tăng cường công tác kiểm tra đến các cơ sở kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn.

Dù chưa đến ngày khai hội, nhưng tại các nhà hàng, cửa hàng dịch vụ trên địa bàn thành phố cũng đã có những phương án chuẩn bị đón khách. Đặc biệt với các cơ sở kinh doanh ăn uống, các mặt hàng thiết yếu hàng ngày thì việc chọn nguồn hàng luôn được tươi sống, đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ cũng như hạn sử dụng rõ ràng được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là tiêu chí được đoàn kiểm tra Đội quản lý thị trường số 1 Việt Trì quan tâm. Tại nhà hàng Quang Minh, một nhà hàng có tiếng tại Khu đô thị Minh Phương, thành phố Việt Trì, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra từ khâu vệ sinh thực phẩm, xuất xứ nguồn thực phẩm, các loại giấy tờ theo đúng quy định. Ông Vũ Minh Quang - Chủ nhà hàng khẳng định “Nguồn hàng hóa của chúng tôi luôn được kiểm soát chặt chẽ, luôn tươi mới, có giấy tờ rõ ràng. Với phương châm ngày lễ cũng như ngày thường, chúng tôi không tự ý nâng giá, mà chỉ mong muốn khách hàng được phục vụ chu đáo, hài lòng”

          Còn với của hàng gia đình ông Lê Thế Khẩn ở số 152 Hai Bà Trưng, phường Thọ Sơn, Việt Trì với hơn 15 năm kinh doanh hàng hóa, dịch vụ bánh kẹo… thì việc tuân thủ các quy định của các cơ quan chức năng luôn được gia đình thực hiện tốt. Ông khẳng định “ Chúng tôi luôn tuân thủ các chỉ dẫn của Đội quản lý thị trường, các mặt hàng nhập đều có chứng từ, xuất xứ rõ ràng từ các nhà máy. Về giá cả, dù là ngày lễ thì chúng tôi vẫn thực hiện đúng giá theo nguồn nhà máy chứ không tự ý nâng giá”

Tại các cơ sở kinh doanh mặt hàng lưu niệm, hàng ăn uống và các hàng đặc sản truyền thống thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, đã khá đông du khách trong và ngoài tỉnh đến, thưởng thức các đặc sản, mua sắm đồ lưu niệm. Là người dân từ Hà Nội về với Đền Hùng, lần đầu được ăn thử những món quà truyền thống của vùng đất Tổ và chọn về biếu người thân, bà Phan Thị Hoan ở Thanh Trì, Hà Nội rất thích, bởi chất lượng cũng như giá cả của mặt hàng. Bà cho biết “Tôi thấy các loại hàng hóa ở đây bán giá cả rất hợp lý, chất lượng tốt, thái độ phục vụ cũng rất niềm nở. Tôi thấy rất thoải mái, và mua nhiều thứ nữa vì giá khá rẻ”

Có thể thấy, đến thời điểm này, thị trường giá cả hàng hóa tại các quầy hàng trên địa bàn thành phố và khu di tích lịch sử Đền Hùng cơ bản ổn định, không có biến động về giá. Để thị trường được bình ổn, Đội quản lý thị trường số 1 Việt Trì đã tiến hành các đợt kiểm tra về xuất xứ các mặt hàng, hạn sử dụng, kiểm tra các chứng nhận về kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt tại các nhà hàng ăn uống, việc kiểm tra lưu mẫu thức ăn được chú trọng. Đội cũng đã tiến hàng ký cam kết giữa các cửa hàng, đảm bảo tuân thủ việc niêm yết giá, công khai giá và bán đúng giá niêm yết. Ông Đặng Văn Lương - Phó đội trưởng đội quản lý thị trường số 1 Việt Trì cho chúng tôi biết “ Trong đợt này, hàng hóa chúng tôi kiểm tra bắt buộc phải có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng. Các giấy tờ thủ tục hành chính như giấy đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm”

Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng là dịp để du khách thập phương cũng như người dân địa phương tụ hội, là cơ hội để Việt Trì quảng bá, giới thiệu với du khách sử dụng những dịch vụ sản phẩm, đặc sản hàng hóa vùng đất Tổ. Việc bình ổn thị trường, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ sẽ tạo nên hình ảnh đẹp cũng như tạo thuận lợi cho nhân dân, du khách khi về với Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2018./.

 

 

T/h: Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Ký kết tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Chiều n gày 16 / 5, UBND thành phố Việt Trì phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Phú Thọ (Viettel Phú Thọ) tổ chức ký kết bàn giao tiếp nhận trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì. Tới dự có...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 22/5/2019 đến hết 16h00 ngày 27/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH