Ngày 29/4, thành phố Việt Trì đã tham gia họp trực tuyến về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020 do ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức.

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã nghe đại diệnkcác ngành chức năng báo cáo về các hoạt động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo đặc điểm từng địa phương, đại diện các huyện, thị đã có những ý kiến làm rõ tình hình thiên tai ở địa phương mình và biện pháp phòng chống thiên tai, những thuận lợi, khó khăn trong phòng chống thiên tai. Tại Việt Trì, trong năm 2019 và đầu năm 2020 đã bị ảnh hưởng của một số đợt mưa, bão. Tuy nhiên, do có sự chủ động trong công tác phòng ngừa và ứng phó nên đã giảm thiểu đến mức tối đa thiệt hại về kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân. Thành phố đã triển khai thu quỹ phòng chống thiên tai được hơn 3,2 tỷ đồng, bằng 127%  so với kế hoạch tỉnh giao; nộp về quỹ phòng chống thiên tai của tỉnh hơn 3 tỷ đồng. Việt Trì cũng đã tiếp nhận và cấp phát 350 chiếc phao tròn, 100 chiếc áo phao phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn cho các phường, xã có nguy cơ trên địa bàn; thường xuyên xây dựng và thực hiện công tác chống hạn; duy tu, bảo dưỡng các công trình thủy lợi, đê kè và các công trình phòng chống thiên tai khác trên địa bàn.

Mùa mưa lũ năm 2020 đang đến gần, tiếp thu chỉ đạo của tỉnh, thành phố Việt Trì sẽ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn để hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân./.

Minh Chính – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang