Để chủ động trong công tác tiêm phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn, Thành phố Việt Trì đã triển khai chặt chẽ công tác phòng dịch, tiến hành tiêm phòng vac xin đợt 2 năm 2015 đến tất cả các đơn vị xã, phường.

 

     Ban chỉ đạo tiêm phòng cúm gia cầm của thành phố và các xã đã tiến hành tiêm đồng loạt cho đàn gia cầm kể từ ngày 10/10. Theo kế hoạch, Việt Trì có gần 2200 con trâu bò; trên 700 con lợn trong diện bắt buộc phải tiêm vac xin tụ huyết trùng, lở mồm long móng…; trên 1500 con chó, mèo phải tiêm phòng dại. Số gia cầm trong diện bắt buộc phải tiêm vac xin CGC năm nay có chỉ ở xã Kim Đức với trên 47.600 con đã được triển khai. Tính đến nay, toàn thành phố đã có một số đơn vị hoàn thành tiến độ, chỉ tiêu số lượng tiêm cho gia súc, vật nuôi, điển hình như Thanh Đình, Hùng Lô, Tân Đức. Công tác báo cáo tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như việc kiểm tra tiến độ luôn được thực hiện sát sao. Các hộ chăn nuôi cũng ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch nên đã rất hợp tác và tuân thủ các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch; do đó thành phố đã đạt gần 60% kế hoạch tiêm phòng đợt 2 năm 2015. Dự kiến đến 10/11/2015, kế hoạch tiêm phòng sẽ hoàn tất./.

Ngọc Hà
Viettri.gov.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang