Phòng kinh tế thành phố vừa tổ chức tổng kết lớp dạy nghề trồng rau an toàn tại xã kim Đức. Đại diện hội nông dân, Hội phụ nữ, Phòng lao động thương binh- xã hội thành phố và Trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo địa phương đã đến dự.

 

32 học viên là các xã viên Hợp tác xã nông nghiệp xã Kim Đức đã trải qua hơn 3 tháng học tập. tại lớp học, các học viên đã được học các nội dung chuyên sâu về trồng rau an toàn với các chuyên đề như: hiểu biết về trồng rau an toàn; đặc điểm thực vật và các giai đoạn sinh trưởng của cây rau; yêu cầu sinh thái và dinh dưỡng của cây rau; kỹ thuật thâm canh tăng năng suất và các loại sâu bệnh hại, cách phòng trừ. Những nội dung bài học trên được sắp xếp khoa học, hợp lý trong 300 tiết học, trong đó, lý thuyết 90 tiết và thực hành 210 tiết. Qua lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn này, các học viên sẽ là các nhân tố nòng cốt trong việc xây dựng và phát triển mô hình rau an toàn tại Kim Đức, góp phần nâng cao niệu suất cây trồng trên 1 đơn vị diện tích.

Với sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên về giáo án, tài liệu, thiết bị liên quan và sự chăm chỉ, nghiêm túc của các học viên, kết thúc lớp học đã có 30/32 học viên được xếp loại giỏi ./.

Minh Chính- Minh Quang
Viettri.gov.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang