Ngày 22/3, UBND xã Hùng Lô đã tổ chức lễ đón bằng công nhận làng nghề bánh chưng, bánh giầy làng Xốm. Tới dự có đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực thành ủy; Trần Văn Nho – Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố; Phòng Kinh tế thành phố; Lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các hộ trong làng nghề đã tới dự.

Làng nghề khu 14, xã Hùng Lô, còn gọi là làng Xốm đã có truyền thống trên 30 năm, với gần 200 hộ làm nghề, trong đó có 48 hộ trực tiếp sản xuất bánh chưng, bánh giầy, chiếm 25% tổng số hộ và 110 lao động tham gia làng nghề, chiếm 44% tổng số lao động của làng. Các sản phẩm chủ yếu là bánh chưng, bánh giầy sản xuất theo quy mô nhỏ, tiêu thụ ở thị trường trong tỉnh và các vùng lân cận. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 27 triệu đồng/ người/ năm. 

            Phát biểu chúc mừng, đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực thành ủy biểu dương những nỗ lực của chính quyền địa phương và các hộ dân trong phong trào xây dựng và phát triển làng nghề. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, địa phương tiếp tục quan tâm, có kế hoạch định hướng phát triển làng nghề giai đoạn tới, quan tâm hỗ trợ các hộ sản xuất, khuyến khích các hộ mở rộng quy mô; đưa tiến bộ khoa học kĩ thuật ứng dụng vào sản xuất để nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm tới thị trường rộng hơn nữa.

            Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo thành phố, đồng chí Đặng Trần Minh đã trao Bằng công nhận làng nghề và lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng địa phương./.

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải tỏa xây dựng Khu chung cư Hòa Phong: Cần "thấu tình đạt lý"
Sau gần 50 năm đưa vào sử dụng, đến nay Khu chung cư Hòa Phong (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì) đã bị xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Việc triển khai dự án xây dựng lại Khu...
  TÁC GIẢ - TÁC PHẨM
Người Thầy mang trong mình dòng máu nghệ sỹ
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai trải qua cuộc đời học sinh đều mang trong mình những kỷ niệm riêng. Kỷ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè. Và chúng tôi cũng vậy, cũng mang trong mình ký ức về một thời áo trắng cắp sách đến trường sắp...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

23-27°C
23/10

22-26°C
24/10

21-26°C