Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân về bệnh dại và các biện pháp phòng chống bệnh dại, bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Bên cạnh đó, tạo khả năng miễn dịch và duy trì mức kháng thể bảo hộ để bảo vệ an toàn cho đàn chó, mèo trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh, góp phần phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, ngăn ngừa dịch bệnh lây sang người, Thành phố Việt Trì đã triển khai chương trình tiêm vacxin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo trên 23 xã, phường.

 

     Tại xã Hùng Lô, hiện nay trên địa bàn, hầu hết các hộ gia đình đều có nuôi chó, mèo. Trước nguy cơ bùng phát dịch dại, được sự hướng dẫn, tuyên truyền của thành phố và địa phương, đội tiêm phòng vacxin lưu động đã được thành lập với sự tham gia của cán bộ Phòng Kinh tế thành phố, Cán bộ Trạm thú y thành phố, Cán bộ khuyến nông xã đã tiến hành tổ chức vận động, đến từng nhà tiêm phòng. Loại thuốc được sử dụng lần này là vacxin Rabigen. Kết thúc chương trình tiêm, toàn xã đã có 317 con chó được tiêm phòng.

 

 

Trước đó, qua kiểm tra xét nghiệm, Thành phố đã phát hiện mẫu dương tính với chủng  virut dại trên cá thể chó của các mẫu bệnh phẩm tại 2 đơn vị là Minh Phương và Phượng Lâu. Nhận định tình hình diễn biến dịch dại là rất phức tạp, có nguy cơ bùng phát, do đó, để chủ động phòng chống và khống chế bệnh dại, không để lây lan ra diện rộng, Thành phố đã triển khai ngay kế hoạch tiêm phòng vacxin cho đàn chó, mèo trên cả 23 xã, phường, từ ngày 22/3 đến ngày 2/4/2016. Tính đến ngày 24/3, đã có 1534 trên tổng số 3589 con chó, mèo trong diện phải tiêm đã được tiêm vacxin phòng dại./.

 

Thùy Dung – Minh Chính
Viettri.gov.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Ba khâu đột phá chiến lược đưa Việt Trì xứng tầm đô thị
Giai đoạn 2015 – 2020, Việt Trì xác định: đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển dịch vụ; xây dựng đô thị văn minh, văn hóa là 03 khâu đột phá chiến lược cần phải thực hiện. Sau 05 năm, từ 03 khâu đột phá, Việt Trì đã khoác lên mình...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang