Ngày 13/1, xã Hy Cương đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Nho – Phó chủ tịch HĐND thành phố; Tạ Chí Dũng – UV BTV, Phó chủ tịch UBND thành phố; Cao Trần Hòa – UV BTB, Trưởng Ban tuyên giao thành ủy; Lãnh đạo phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh và thành phố; Lãnh đạo một số phòng, ban ngành của thành phố; Lãnh đạo địa phương một số đơn vị bạn cùng đông đảo nhân dân Hy Cương đã đến dự.

Là một xã miền núi cách xa trung tâm thành phố, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Hy Cương đã rất nỗ lực trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Sau khi có các văn bản chỉ đạo của các cấp, xã đã thành lập Ban chỉ đạo, ban quản lý chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, triển khai đến nhân dân; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với hàng trăm băng rôn, pano, khẩu hiệu, qua vận động đã thu được trên 4 tỷ đồng và gần 1900m2 đất ủng hộ xây dựng nông thôn mới; mở 5 lớp tập huấn kiến thức về xây dựng nông thôn mới; 4 lớp đào tạo nghề cho gần 200 người về cách nuôi, trồng cây con, chăn nuôi; đưa máy móc cơ giới hóa vào sản xuất; cứng hóa đường giao thông xã và đảm bảo đi lại thuận tiện quanh năm… Xã cũng chú trọng vào việc phát triển các loại hình dịch vụ kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đến nay, từ thu nhập bình quân đầu người năm 2010 là 5,4 triệu đồng, đã tăng lên 29 triệu đồng năm 2017. Trật tự xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Với những kết quả đã đạt được, Hy Cương đã đạt 19/19 tiêu chí về nông thôn mới.

          Tại lễ công bố quyết định, đồng chí Tạ Chí Dũng – UV BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố biểu dương những cố gắng của lãnh đạo, chính quyền và nhân dân xã Hy Cương. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Hy Cương cần chú trọng đến công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là văn hóa, y tế và môi trường.

          Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích tốt trong xây dựng nông thôn mới của xã. Địa phương cũng khen thưởng cho 9 tập thể và 24 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, đồng thời phát động thi đua trong toàn xã về việc tiếp tục đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

 

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH