Chiều 30/12, xã Sông Lô (tp. Việt Trì) đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Tới dự có các đồng chí: Trần Tú Anh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Nông thôn mới tỉnh, Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Từ Thị Thanh Giang – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Tạ Chí Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Bùi Trọng Khải – Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí: Trưởng, phó các phòng, ban, ngành của thành phố; lãnh đạo các địa phương phía Nam thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ, một số danh nghiệp, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn đã về dự buổi lễ.

Nằm ở cửa ngõ phía Đông Nam, Sông Lô được biết đến là xã thuần nông của thành phố Việt Trì, dịch vụ phát triển nhỏ lẻ với muôn vàn khó khăn. Năm 2011, khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Sông Lô có 12/19 tiêu chí đạt. Trong 5 năm (từ năm 2011 đến nay), với tổng mức đầu tư tổng mức đầu tư 43 tỷ 124 triệu đồng, xã Sông Lô đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới (riêng tiêu chí chợ không xét), diện mạo nông thôn thay đổi. Tính đến năm 2015: thu nhập bình quân đầu người là 26,4 triệu đồng/ người/ năm (tăng 7,5 triệu đồng/ người/ năm so với năm 2011), tỷ lệ hộ nghèo còn 2,11% (giảm 1,36% so với năm 2011); 8/8 nhà văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển; 80% người dân tham gia bảo hiểm y tế, tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ lao động trong độ tuổi được đào tạo nghề ngày càng nâng cao… Trong 5 năm, 65,1 km đường trục chính nội đồng được cứng hóa, 100% tuyến đường liên thôn, liên xã được bê tông hóa… Hàng trăm nhà tạm, nhà dột nát đã được kiên cố hóa, 7/8 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, 8/8 khu dân cư của xã đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự, hệ thống Internet đến từng đường làng, ngõ xóm, môi trường được đảm bảo, 100% hộ dân được sử dụng nước sạch và được sử dụng điện thường xuyên, an toàn…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, đồng chí Tạ Chí Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sông Lô. Nhiều đơn vị đã tặng hoa và quà chúc mừng xã.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã biểu dương, khen thưởng cho 3 cá nhân, 1 tập thể vì đã có nhiều đóng góp trong chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới” đã được UBND xã tặng giấy khen.

Thùy Dung – Minh Quang - Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-28°C
25/04

23-25°C
26/04

22-26°C