Nhằm tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị , tạo nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau Tết Nguyên Đán 2016, Phường Gia Cẩm đã có nhiều biện pháp quyết liệt, nghiêm khắc trong chỉ đạo và thực hiện công tác này.

Ngay sau khi có kế hoạch, UBND và các ban, ngành đoàn thể, khu dân cư, đơn vị, trường học đã tích cực tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên, học sinh và nhân dân thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ; Không uống rượu bia, khi điều khiển phương tiện giao thông. Đồng thời, lực lượng Công an, Ban bảo vệ dân phố, Khu dân cư cũng tuyên truyền để các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, đặt biển quảng cáo sai quy định, làm cản trở tầm nhìn… Đội Thanh tra trật tự đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm Quy chế quản lý đô thị, mất trật tự an toàn giao thông, nhất là trên các tuyến phố chính trên địa bàn.

Cùng với đó, nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND phường đã triển khai và thực hiện tổng 2 đợt tổng vệ sinh môi trường trong tháng 1 và tháng 2 năm 2016 trên cả 22 khu dân cư cùng các đơn vị, trường học.  Kết quả, đã thu gom được 10m3 rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng; Vệ sinh 10km mặt đường; thu gom hơn 600 tờ rơi quảng cáo, biển quảng cáo sai quy định... Đây cũng là một trong các hoạt động cụ thể, thực hiện năm văn minh đô thị 2016 của Thành phố./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Thành phố Việt Trì đầu tư chỉnh trang đô thị đón Tết Mậu Tuất
Để góp phần xây dựng TP Việt Trì xanh - sạch - đẹp, nhằm trang trí tạo điểm nhấn cho phố lễ hội đi bộ và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, UBND TP dành ngân sách trên 12 tỷ đồng đầu tư...
  Thông Báo
KẾ HOẠCH: Sửa đổi, bổ sung việc "Xét tuyển viên chức giáo viên mầm non thành phố Việt Trì năm 2017"
Căn cứ Luật Viên chức số 58/2010/QH12 ngày 15/11/2010; Căn cứ Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Căn cứ Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ Hướng...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

21-27°C
21/02

21-24°C
22/02

16-21°C