Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành trước Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng, kịp thời phục vụ nhân dân và du khách thập phương.

Kinh doanh trên tuyến đường này hàng chục năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Xuân đã từng gặp nhiều trở ngại khi tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn, mặt đường bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn bị ngập nước, nhiều “ổ gà”, “ổ voi”, khiến người dân đi lại khó khăn, nhất là vào giờ tan tầm luôn có hàng ngàn công nhân của các công ty nằm dọc tuyến đường cùng tràn ra đường. Thực hiện đầu tư nâng cấp tuyến đường đã đáp ứng được mong mỏi và nguyện vọng của nhân dân.  Ông Nguyễn Văn Xuân- đường Đại Nải, phường Nông Trang, TP Việt Trì phấn khởi nói: “ Tuyến đường này trước vừa bé lại vừa xấu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và kinh doanh, buôn bán của gia đình tôi. Nay được thành phố quan tâm, đầu tư nâng cấp đường, chúng tôi phấn khởi lắm. Cả dãy có 35 hộ đều tự nguyện tháo rỡ mái che, mái vẩy và thu dọn các vật dụng khác để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công được nhanh chóng”

Công trình sửa chữa, cải tạo, nâng cấp đường Đại Nải có tổng chiều dài hơn 500m, chiều rộng nền đường 26 m (trong đó, mặt đường rộng 14 m, hè phố là 12 m); bao gồm mặt đường giao thông bằng lớp bê tông nhựa, hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh và hạ tầng kỹ thuật (như điện, cáp viễn thông, cáp truyền hình…) với tổng kinh phí đầu tư 13,3 tỷ đồng. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ thuận lợi cho việc đi lại của nhân mà còn tạo diện mạo khang trang cho đô thị và việc xây dựng phố ẩm thực của địa phương. Ông Trần Hồng Quang- Phó Bí thư Đảng ủy phường Nông Trang khẳng định: “Phường cùng các đơn vị liên quan đã thực hiện rất tốt các khâu đoạn từ vận động, tuyên truyền, giải thích, thậm chí tiến hành rất nhiều lần. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND thành phố, chúng tôi tăng cường bảo vệ thi công để đảm bảo tiến độ rải nhựa, thông tuyến đường đúng yêu cầu đặt ra. Bởi tuyến đường này đưa vào sử dụng không chỉ tạo thuận lợi cho các hộ dân dọc tuyến mà còn thúc đẩy kết nối các dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi kết nối với đường Nguyễn Du để xây dựng tuyến phố ẩm thực, góp phần xây dựng thành phố du lịch lễ hội” .

Theo kế hoạch, tuyến đường sẽ được hoàn thành trong tháng 5/2018. Tuy nhiên, thành phố đã chỉ đạo đơn vị thi công huy động tối đa nhân lực và phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành xong trước 20/4/2018 để kịp thời phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 2018./. 

Thanh Huyền- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH