Ngày 14/12, UBND phường Nông Trang đã tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế đối với các công trình vi phạm của các hộ có kinh doanh tại dãy quán thuộc băng 1, đại lộ Hùng Vương, đoạn A9 – A11 thuộc khu 1A, phường Nông Trang.

Tại hiện trường, các hộ kinh doanh đã xây dựng trái phép trên diện tích đất Nhà nước đang quản lý có diện tích từ 8,32m2 đến 37,05m2 , chiều cao trung bình từ 3,0m đến 3,3m, mái tôn, kèo sắt… Hiện trạng các vật phải cưỡng chế, phá dỡ là các công trình, bộ phận công trình tạm xây dựng vượt chỉ giới lấn chiếm là đất lưu không phía trước do Nhà nước quản lý. Trong số 33 hộ gia đình đang sinh sống tại khu 1A, có 29 hộ thuộc diện phải tháo dỡ. Trước đó, qua tuyên truyền, đã có 20 hộ gia đình tự nguyện tháo dỡ công trình. Sau khi nghe quyết định cưỡng chế, đã có 6 hộ tiếp tục tự nguyện tháo dỡ, còn lại 3 hộ bắt buộc phường phải tiến hành cưỡng chế.

UBND phường Nông Trang đã tổ chức các lực lượng tham gia cưỡng chế gồm: Đội thanh tra trật tự đô thị, đại diện MTTQ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công an Phường, Tư pháp, Địa chính; Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư 1A. Sau khi công bố quyết định, phường đã phát lệnh cưỡng chế và thực hiện nhiệm vụ tháo dỡ, giải phóng mặt bằng.

Đây là một trong những hành động thể hiện sự cương quyết, nghiêm túc thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang giao thông của UBND phường Nông Trang, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè, tạo bộ mặt mỹ quan đô thị khang trang, sạch đẹp cho địa phương cũng như thành phố./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Phường Minh Nông ra mắt mô hình “ phân loại rác thải tại hộ gia đình”
Hưởng ứng năm văn minh đô thị năm 2018, Ngày 20/05/2018 tại nhà văn hóa khu Thông Đậu phường Minh Nông, BCĐ cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” phường chỉ đạo chi hội phụ nữ khu Thông Đậu ra mắt mô hình “Phân loại rác thải...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-29°C
21/07

25-29°C
22/07

26-33°C