Ngày 14/12, UBND phường Nông Trang đã tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế đối với các công trình vi phạm của các hộ có kinh doanh tại dãy quán thuộc băng 1, đại lộ Hùng Vương, đoạn A9 – A11 thuộc khu 1A, phường Nông Trang.

Tại hiện trường, các hộ kinh doanh đã xây dựng trái phép trên diện tích đất Nhà nước đang quản lý có diện tích từ 8,32m2 đến 37,05m2 , chiều cao trung bình từ 3,0m đến 3,3m, mái tôn, kèo sắt… Hiện trạng các vật phải cưỡng chế, phá dỡ là các công trình, bộ phận công trình tạm xây dựng vượt chỉ giới lấn chiếm là đất lưu không phía trước do Nhà nước quản lý. Trong số 33 hộ gia đình đang sinh sống tại khu 1A, có 29 hộ thuộc diện phải tháo dỡ. Trước đó, qua tuyên truyền, đã có 20 hộ gia đình tự nguyện tháo dỡ công trình. Sau khi nghe quyết định cưỡng chế, đã có 6 hộ tiếp tục tự nguyện tháo dỡ, còn lại 3 hộ bắt buộc phường phải tiến hành cưỡng chế.

UBND phường Nông Trang đã tổ chức các lực lượng tham gia cưỡng chế gồm: Đội thanh tra trật tự đô thị, đại diện MTTQ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công an Phường, Tư pháp, Địa chính; Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư 1A. Sau khi công bố quyết định, phường đã phát lệnh cưỡng chế và thực hiện nhiệm vụ tháo dỡ, giải phóng mặt bằng.

Đây là một trong những hành động thể hiện sự cương quyết, nghiêm túc thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang giao thông của UBND phường Nông Trang, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè, tạo bộ mặt mỹ quan đô thị khang trang, sạch đẹp cho địa phương cũng như thành phố./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH