Xác định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân là phương án tối ưu để quản lý chặt chẽ tài nguyên đất, đồng thời hạn chế tranh chấp, khiếu nại về đất đai, nên UBND phường Tân Dân đã tích cực triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ, cơ bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trên địa bàn.

Mấy năm nay, ông Nguyễn Hữu Tiền ở phố Tân Việt, phường Tân Dân do tuổi ngày càng cao nên có nguyện vọng muốn làm thủ tục chuyển nhượng QSDĐ sang cho các con. Nhưng vì tâm lý e ngại những thủ tục hành chính rườm rà nên ông còn nấn ná. Mới đây, sau khi được cán bộ phường và khu dân cư tuyên truyền về những nội dung thông tin liên quan, giúp ông hiểu và thực hiện quy trình thủ tục một cách nhanh gọn, khoa học.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch, nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính, Phường Tân Dân đã thường xuyên quán triệt cán bộ, công chức nghiêm túc thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả TTHC đảm bảo đúng thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện, thời gian, thẩm quyền giải quyết. Tại bộ phận “một cửa liên thông” của phường cũng niêm yết công khai, đầy đủ, kịp thời, chính xác bộ thủ tục hành chính theo đúng quy định; đồng thời bố trí cán bộ đúng trình độ chuyên môn, hướng dẫn người dân làm các thủ tục; thực hiện cùng lúc nhiều thủ tục nhằm rút ngắn thời gian giải quyết, chi phí cho người dân. Làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn phường, đây là lần thứ 2 anh Trần Thanh Tùng,  ở xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn đến UBND phường, hồ sơ được tạo điều kiện rút ngắn thời gian làm thủ tục. Anh vui vẻ cho biết: “Tôi được cán bộ ở đây hướng dẫn tận tình, chu đáo, tỷ mỉ nên không phải đi lại nhiều lần như trước nữa. Tôi không nghĩ thủ tục lại nhanh gọn và đơn giản như thế này”.

Đến nay, phường Tân Dân đã cấp được hơn 3.600 giấy CNQSDĐ với tổng diện tích đất ở là 40,79 ha, đạt tỷ lệ 99,7% . Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2017, phường đã xác nhận 92 trường hợp cấp GCNQSD đất (trong đó có chuyển nhượng quyền sử dụng đất  và cấp mới), hiện chỉ còn lại 8 hộ chưa hoàn thành thủ tục do đất đang tranh chấp, đang thực hiện phân chia tài sản thừa kế hoặc đất sử dựng không đúng mục đích. Theo ông Nguyễn Hoàng Đức- Chủ tịch UBND phường Tân Dân thì: “Nhờ phát huy có hiệu quả sự vào cuộc đồng bộ của các tổ chức, đoàn thể trong công tác tuyên truyền phổ biến quy định trong quản lý đất đai đến các tổ chức, cá nhân nên đã nhận được đồng tình ủng hộ của nhân dân, tích cực phối hợp để thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận”.

Thời gian tới, phường Tân Dân xác định tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý đất đai, đặc biệt là công tác cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu; phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan và UBND các xã, phường giáp ranh trong công tác cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở tài sản gắn liền với đất, công tác đăng ký biến động. Với kết quả đạt được, Tân Dân đã được chọn là đơn vị điểm về công tác quản lý đất đai của thành phố Việt Trì./.

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH