Để góp phần xây dựng TP Việt Trì xanh - sạch - đẹp, nhằm trang trí tạo điểm nhấn cho phố lễ hội đi bộ và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, UBND TP dành ngân sách trên 12 tỷ đồng đầu tư chỉnh trang đô thị.

        Khác với những năm trước, điểm nổi bật trong kế hoạch chỉnh trang năm nay của thành phố là đầu tư lắp đặt hệ thống cổng chào gồm 5 khung hoa văn ngang đường, với kích thước rộng 28m, cao 10,5m. Hoa văn trên khung gồm 173 khung biểu tượng tỉnh Phú Thọ, biểu tượng thành phố Việt Trì và biểu tượng con hạc, được bố trí kết hợp bằng đèn led gắn trên cột đèn chiếu sáng dọc đường Hùng Vương và đường Trần Phú, với tổng mức giá trị đầu tư là 8 tỷ đồng.

        Công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo cho thành phố xanh, sạch, đẹp, sáng được đặc biệt chú trọng thông qua các hoạt động xén tỉa cây xanh, vệ sinh môi trường, thay thế hệ thống chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu giao thông và thay và sửa chữa các bóng đèn, đèn trang trí trên các tuyến đường nội thị, công viên, quảng trường; thay đổi nội dung tuyên truyền trên các bảng điện tử, đèn Led; đặt 140 chậu hoa trang trí tại các khu vực trung tâm thành phố… Thành phố sẽ duy trì điện chiếu sáng và đèn đường trang trí đảm bảo 100% trong những ngày Tết. Trên khắp các tuyến phố chính, Công ty Môi Trường và Dịch vụ Đô thị Việt Trì  đang khẩn trương thực hiện phần việc tu sửa, nâng cấp hệ thống cây xanh, xây dựng các cụm hoa, cây cảnh, tiểu cảnh trang trí tại 4 vị trí: khu vực Công viên Văn Lang - đối diện Sở Y tế tỉnh, nút giao thông A7 (giao giữa đường Hùng Vương và đường Trần Phú), khu vực đặt cụm linh vật năm 2017 và tại nút giao giữa đường Nguyễn Tất Thành  với đường Hùng Vương. Ông Phạm Ngọc Thọ - Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Việt Trì  cho biết: “Trong thời điểm Tết, khối lượng rác thải phải xử lý sẽ tăng nhiều lần so với ngày thườn. Vậy để đảm bảo thu gom vận chuyển hết số rác thải, Công ty đã lên kế hoạch huy động phương tiện và lực lượng như thế nào để đảm bảo cho thành phố  luôn sạch đẹp”.

        Để tạo diện mạo khang trang rực rỡ cho thành phố, hàng trăm pa no, áp phích đã được trang hoàng đường phố. Thành phố đã cho treo và làm mới 800 cờ đôi đuôi cá; 1000 cờ hồng kỳ; 40 băng rôn treo các tuyến phố chính. Đồng thời, tăng cường  thực hiện năm “Trật tự, văn minh đô thị”, kiểm tra xử lý kiên quyết và kịp thời các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, lòng đường, vỉa hè và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Đặc biệt là các trường hợp quảng cáo đặt không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường để vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Thành phố cũng đầu tư nhiều tỷ đồng từ ngân sách để lát vỉa hè đường Hùng Vương với chiều dài gần 20km.

        Với những nỗ lực của thành phố, các đơn vị liên quan và người dân trong công tác chỉnh trang đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, chắc chắn Việt Trì sẽ có một diện mạo đẹp khang trang đón chào năm mới, tạo không khí vui tươi phấn khởi để nhân dân vui Xuân, đón Tết./.

 

Thanh Huyền – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH