Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư trước nhà.

          Đoạn đường ngõ 819 đại lộ Hùng Vương thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót có 12 hộ dân đang sinh sống và làm việc. Theo quy hoạch ban đầu, đoạn đường có chiều rộng 5,2m. Tuy nhiên, thực tế sử dụng chỉ có 3m do một số hộ dân tận dụng, lấn chiếm để làm hè, lối đi lên, nhà xưởng… Đồng thời, sau nhiều năm sử dụng, đoạn đường cũng đã có dấu hiệu xuống cấp.

          Để tạo điều kiện cho việc đi lại được thuận lợi cũng như làm đẹp cho khu phố, 12 hộ dân đã nhất trí trả lại diện tích lấn chiếm, đóng góp tiền của, công sức, cùng nhau cải tạo, nâng cấp đoạn đường. Thay vì đổ bê tông, mặt đoạn đường sẽ được trải nhựa, với tổng chi phí dự kiến 120 triệu đồng.

          Đây là hoạt động xã hội hóa ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự nâng cao trong nhận thức của người dân đối với các hoạt động mang tính vì cộng đồng, chung tay xây dựng, phát triển thành phố Việt Trì ngày càng văn minh, hiện đại./.

   

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Hội LHPN phường Dũu Lâu ra mắt “tuyến phố văn minh”
Sáng 19/12, Hội LHPN phường Dữu Lâu đã tổ chức lễ ra mắt “tuyến phố văn minh”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Đảng ủy, Chính quyền địa phương.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang