Để chuẩn bị cho thành phố có một diện mạo đẹp, khang trang chào đón năm mới và những ngày lễ lớn, Việt Trì đã và đang tích cực với những hoạt động chỉnh trang đô thị.

Là một phường trung tâm, Gia Cẩm hiện có 22 khu dân cư với trên 6000 hộ dân. Phường có trên 1000 hộ có hoạt động kinh doanh và 154 doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Chính vì vậy, để đảm bảo trật tự, an ninh đô thị, công tác kiểm tra nhằm nhắc nhở, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh đã được phường tổ chức thường xuyên, đặc biệt trong những ngày giáp Tết này. Kiểm tra một loạt các hàng quán kinh doanh đoạn cổng chợ Gia Cẩm, tuy những ngày giáp Tết, hàng hóa và lượng khách mua hàng khá đông nhưng các cửa hàng vẫn giữ được trật tự, nề nếp. Ông Đỗ Trung Tuyến - Phó Chủ tịch UBND phường Gia Cẩm cho chúng tôi biết: “Trong dịp tết Ất Mùi 2015, UBND phường chúng tôi đã chỉ đạo và tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Đặc biệt, địa bàn phường có đông dân cư, hộ kinh doanh nhiều, bên cạnh tuyên truyền, chúng tôi cũng có nhiều biện pháp xử lý mạnh đối với các trường hợp cố tình vi phạm”

Cùng với đó, Đội thanh tra trật tự đô thị thành phố cũng tăng cường kiểm tra xử lý kiên quyết và kịp thời các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, lòng đường, vỉa hè và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Đặc biệt là các trường hợp quảng cáo đặt không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường để vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Việt Cường - Đội phó Đội Thanh tra  trật tự đô thị Việt Trì cho biết “Chúng tôi đã chủ động phối hợp với công an thành phố và công an các phường, xã, tập trung vào các tuyến đường phố chính để xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các hộ kinh doanh buôn bán lòng hè đường, vỉa hè. Chúng tôi cũng tiến hành tháo dỡ các mái vẩy, mái che, băng rôn, tờ rơi trên các cột điện che khuất tầm nhìn và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị”

 

Để tạo diện mạo khang trang rực rỡ cho thành phố, hàng trăm pa no, áp phích; 500 cờ dây, 500 cờ hồng kỳ và cờ đuôi cá cùng 250 giá treo cờ đã được làm mới và trang hoàng cho khắp các tuyến phố chính. Công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo cho thành phố xanh, sạch, đẹp, sáng được đặc biệt chú trọng thông qua các hoạt động xén tỉa cây xanh, vệ sinh môi trường, thay và sửa chữa mới các bóng đèn, đèn trang trí; thay đổi nội dung tuyên truyền trên các bảng điện tử, đèn Led… Thành phố sẽ duy trì điện chiếu sáng và đèn đường trang trí đảm bảo 100% từ ngày 30/1 đến hết 28/2. Bà Trần Thị Thu Huyền - Phó Phòng văn hóa và Thông tin Việt Trì cho biết “Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Ất Mùi năm 2015, phòng Văn hóa thông tin thành phố đã tham mưu với UBND thành phố ban hành kế hoạch hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến phố. Bằng các hình thức băng rôn, cờ hoa, khẩu hiệu … tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tại khu dân cư. Đồng thời hướng dẫn các hộ kinh doanh văn hóa phẩm lành mạnh đúng theo quy định của pháp luật”

 

Với những nỗ lực tích cực, Việt Trì sẽ có một diện mạo đẹp khang trang đón chào năm mới, tạo không khí vui tươi phấn khởi để nhân dân vui Xuân, đón Tết, đồng thời thiết thực chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm 2015./.

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH