Thực hiện Kế hoạch số 1371/KH-UBND ngày 14/4/2016 của UBND về việc triển khai thực hiện hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường”, sáng ngày 29/4, thành phố Việt Trì đã đồng loạt tổ chức ra quân hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2016. Phản ánh của PV Đài TT Việt Trì.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm giáo viên, học sinh trường Tiểu học và THCS Trưng Vương, TP Việt Trì đã tích cực tham gia hưởng ứng hoạt động. Thầy và trò nhà trường cùng nhau lao động quét dọn, thu gom rác thải, phát quang cây bụi ven đường, chăm sóc cây xanh trong và ngoài khuôn viên, tạo cảnh quan sạch đẹp. Em Nguyễn Thị Hồng Anh- học sinh lớp 8A, Trường THCS Trưng Vương, TP Việt Trì vui vẻ nói: “Cháu rất vui khi được tham gia vào hoạt động vệ sinh môi trường do lớp và nhà trường tổ chức. Qua những hoạt động như thế này, chúng cháu thấy mình cần phải ý thức hơn trong việc chung tay bảo vệ môi trường và thêm yêu mái trường của mình hơn”.

Tại phường Tiên Cát,  trên 60 đoàn viên, thanh niên và nhân dân khu Anh Dũng đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát dọn cây cối trên tuyến Quốc lộ 32C, xung quanh khu vực Công ty Cổ phần CMC với chiều dài hơn 1km nhằm làm sạch đường sá, bảo vệ cảnh quan môi trường. Đồng thời, dọn dẹp rác thải, khơi thông cống rãnh phục vụ sản xuất và môi trường sống. Ông Nguyễn Văn Quang- Phó Chủ tịch UBND phường Tiên Cát, TP Việt Trì cho biết: “ Trước đây, môt bộ phận người dân chưa nhận thức rõ tác hại của ô nhiễm môi trường đến sản xuất, sức khỏe con người; thường xuyên thải rác ra đường giao thông gây ô nhiễm môi trường, phát tán dịch bệnh ở địa phương. Nhưng khi địa phương tổ chức tuyên truyền vận động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong các tầng lớp nhân dân và nhắc nhở, phê phán các hành vi không chấp hành các qui định về bảo vệ môi trường, gây ô nhiễm môi trường. Trong đợt ra quân lần này, nhiều hộ dân ý thức tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Một số hộ trong phường còn cam kết tiêu hủy rác tại chỗ và khu vực dân cư.”

Thực hiện tuần lễ , thành phố tập trung tổ chức chủ yếu ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh, trường học ra quân làm vệ sinh môi trường sống gia đình, đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình cấp nước và vệ sinh. Đồng thời, hướng dẫn người dân các biện pháp xử lý, trữ nước và sử dụng an toàn cho gia đình. Huy động toàn dân làm tổng vệ sinh khu dân cư, xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới”. Ông Lê Sỹ Hồng- Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì khẳng định: “Đây là hoạt động nhằm tạo phong trào sâu rộng trong quần chúng nhân dân về việc sử dụng, giữ gìn nguồn nước và vệ sinh môi trường. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng, thay đổi hành vi trong việc sử dụng nước sạch và thực hành vệ sinh, xây dựng ý thức tự giác tiết kiệm trong sử dụng nước; ý thức giữ gìn, bảo vệ nguồn nước bằng cách không vứt chất thải xuống nguồn nước, chăn thả gia súc xa nguồn nước, xây dựng các công trình vệ sinh gia đình, giữ gìn vệ sinh thôn xóm. Đây cũng là hoạt động mà Việt Trì tập trung đẩy mạnh trong chương trình thực hiện năm văn minh đô thị của thành phố”.

Kết quả sau ngày đầu ra quân, toàn thành phố đã huy động được hơn 8.000 người tham gia thu gom được trên 2000m3 rác thải các loại, nạo vét, khơi thông hàng nghìn mét cống rãnh thoát nước và hố ga các loại. Theo kế hoạch, tuần lễ được triển khai thực hiện từ 29/4 đến 5/5/2016. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

Nhóm phóng viên Đài TT-TH Việt Trì
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH