Thành phố Việt Trì vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “năm trật tự văn minh đô thị 2018”. Đồng chí: Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì chủ trì hội nghị.

      Qua hai năm triển khai kế hoạch Năm trật tự, văn minh đô thị 2016 và 2017 với chuyên đề “Quản lý trật tự xây dựng, trật tự lòng đường, vỉa hè, trung tâm công cộng” và “Nâng cao ý thức tự giác thực hiện Quy chế quản lý đô thị”, ý thức chấp hành Quy chế quản lý đô thị của nhân dân được nâng cao, tạo sự đồng bộ, hiệu quả, đặc biệt là tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thành phố. 

         Năm 2018 này, với chuyên đề “Tiếp tục nâng cao ý thức tự giác thực hiện Quy chế quản lý đô thị”, TP Việt Trì kiên quyết xử lý dứt điểm hành vi tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; thực hiện các biện pháp nhằm động viên, phát huy hơn nữa ý thức tự giác của các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm các cơ quan đơn vị trong việc nghiêm túc chấp hành quy chế quản lý đô thị thành phố. Tập trung xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông và các hoạt động quảng cáo rao vặt, hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn; đồng thời xây dựng giải pháp để duy trì hiệu quả những kết quả đạt được, không để xảy ra tình trạng tái vi phạm.

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vân- Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã ghi nhận những kết quả trong công tác văn minh đô thị của Việt Trì trong thời gian qua, để thực hiện tốt năm văn minh đô thị 2018 đồng chí nhấn mạnh một số nội dung sau: từ thành phố đến cơ sở cần xác định rõ vai trò và nhiệm vụ để phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân trong công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị; lực lượng công an từ thành phố đến các phường cần tích cực  phối hợp xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa, hè lòng đường; với chủ đề thực hiện là “Tiếp tục nâng cao ý thức tự giác thực hiện Quy chế quản lý đô thị”, các đơn vị cần tiến hành tuyên truyền sâu rộng ngay từ các khu dân cư để người dân biết và thực hiện tốt việc đảm bảo mỹ quan đô thị./.

Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH