Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì về “một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để triển khai các hoạt động lễ hội, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu trong điều kiện phòng, chống dịch theo yêu cầu đề ra”, ngày 02/02/2021, UBND thành phố Việt Trì vừa ban hành văn bản số 260 về việc “dừng tổ chức các lễ hội, hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2021 trên địa bàn thành phố”.

         Theo đó, UBND thành phố yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động sự kiện, hội nghị, hội thảo đông người và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021. Đối với các hoạt động lễ hội, dừng tổ chức các hoạt động phần Hội. Đối với các hoạt động phần lễ, căn cứ tình hình thực tế, Ban tổ chức lễ hội tham mưu cho UBND các phường, xã tổ chức đảm bảo phù hợp với tình hình dịch bệnh và báo cáo với UBND thành phố trước khi thực hiện.

         Đối với các lễ hội có nghi thức dâng hương gắn với di tích: Không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian… Trước mắt, giảm quy mô phần lễ, chỉ cử đại diện chính quyền địa phương, Ban quản lý di tích và đại diện cộng đồng tổ chức nghi thức dâng hương; quá trình tổ chức phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Thùy Dung
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
Ngày 10-4, Đảng uỷ Trường cao đẳng nghề Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang